ปลอดภัยเเล้วนะลูก วินาทีช่วย"ลูกช้าง6ตัว" ขึ้นจากบ่อโคลน กลางอุทยานทับลาน (คลิป)

Publish 2019-03-28 20:47:08


   กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มีการเผยเเพร่ วินาทีประทับใจ ในการที่ทางเจ้าหน้าที่ เร่งมือกันช่วยลูกช้าง6 ตัว ที่ตกบ่อโคลน บริเวณ  โป่งดินเก่า ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งสามารถช่วยเหลือช้างป่าขึ้นจากบ่อโคลนได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด จำนวน 6 ตัว

 

     
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -เจ้าหน้าที่ทับลานเร่งเข้าช่วยเหลือ ลูกช้างป่าตัวน้อย 6 ชีวิต หลังติดหล่มในอุทยานปลอดภัยเเล้วนะลูก วินาทีช่วย"ลูกช้าง6ตัว" ขึ้นจากบ่อโคลน กลางอุทยานทับลาน

 


โดย นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพหัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน รายงานว่า  จากการที่ เมื่อ 26 มี.ค 62 เจ้าหน้าที่เขตการจัดการอุทยานแห่งชาติ.ทับลาน ที่ 4 (ลำปลายมาศ) ได้ร่วมกันออกตรวจลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ เมื่อไปถึงบริเวณป่าลำน้ำเขียว ท้องที่ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา

ปลอดภัยเเล้วนะลูก วินาทีช่วย"ลูกช้าง6ตัว" ขึ้นจากบ่อโคลน


เวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 27 มี.ค 62 พบลูกช้างป่า จำนวน 6 ตัว ติดอยู่ในบ่อโคลนซึ่งเป็นโป่งดินเก่า โดยพบว่ายังมีร่องรอยฝูงช้างป่าวนเวียนอยู่โดยรอบเชื่อได้ว่ายังคงรอให้ลูกช้างเหล่านั้นขึ้นจากบ่อโคลน เฝ้าสังเกตการณ์อยู่นานจนเชื่อได้ว่าลูกช้าง 6 ตัวดังกล่าวไม่สามารถขึ้นจากบ่อโคลนเองได้จึงได้พยายามช่วยลูกช้างป่าขึ้นจากบ่อ แต่ไม่สามารถช่วยได้ ประกอบกับเป็นเวลาใกล้ค่ำมืด จึงวางกำลังเฝ้าดูสถานการณ์ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งได้เดินออกมาเพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือลูกช้างดังกล่าว

 

ปลอดภัยเเล้วนะลูก วินาทีช่วย"ลูกช้าง6ตัว" ขึ้นจากบ่อโคลน

.

ปลอดภัยเเล้วนะลูก วินาทีช่วย"ลูกช้าง6ตัว" ขึ้นจากบ่อโคลน

.

  

ต่อมาวันที่ 28 มี.ค 62 ตั้งแต่แต่เวลา 07.00 น. นายประวิทย์ แสงสกุล หัวหน้าเขตการจัดการ อช.ทล.ที่ 4 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์เดินเท้าเข้าไปช่วยเหลือกลุ่มลูกช้างดังกล่าวโดยวิธีขุดปากบ่อ ให้เป็นทางลาดเพื่อที่จะให้ช้างป่าเดินขึ้นจากบ่อได้ จนเวลาประมาณ 12.00 น.สามารถช่วยเหลือช้างป่าขึ้นจากบ่อโคลนได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด จำนวน 6 ตัว

 

.

 

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เผยนาทีซึ้ง ปฏิกิริยาเมื่อลูกช้าง ได้เจอกับแม่อีกครั้งในรอบ 10 ปี ทำคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่
-"เจ้าขุนศึก" ลูกช้างวัยขวบเศษกับหนุ่มควาญช้าง ขวัญใจชาวเน็ต วิ่งเล่นหยอกล้อกันสุดน่ารัก(คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน