คนใจบุญช่วยประกาศหาบ้านให้ตูบสีขาว หลังเจ้าของเลี้ยงไว้แล้วอยู่ดี ๆ เอาไปปล่อยไซต์ก่อสร้าง

คนใจบุญช่วยประกาศหาบ้านให้ตูบสีขาว หลังเจ้าของเลี้ยงไว้แล้วอยู่ดี ๆ เอาไปปล่อยไซต์ก่อสร้าง

Publish 2019-04-03 11:42:32


ถือเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจคนรักสัตว์อย่างยิ่ง สำหรับกรณีเมื่อในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ตามหาบ้านให้เจ้าตูบสีขาวที่โดนเจ้าของเอาไปปล่อยบริเวณไซต์งานก่อสร้าง เนื่องจากว่าไม่ต้องการเลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้แล้ว 

โดยรายละเอียดนั้นมีอยู่ว่า...น้องหมาตัวนี้ชื่อตุ๊กตุ๊ก น้องเป็นสุนัขที่อยู่ข้างบ้านของโอค่ะ เจ้าของเอามาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก และล่ามเอาไว้ตลอด นาน ๆ ครั้งจึงจะพาออกไปเดินเล่น อาหารการกินก็ให้ตามมีตามเกิดเป็นเศษอาหารเหลือบ้าง จะมีบางครั้งที่เห็นเป็นอาหารดี ๆ ที่หมากินได้อยู่ไม่กี่ครั้ง 

 

น้องหมาตัวนี้ชื่อตุ๊กตุ๊ก

 โอเฝ้าดูน้องหมามาเรื่อย ๆ เห็นน้องผอมและดูหิวโหยจึงเริ่มเอาอาหารสุนัขให้เขากินจาก3วันให้ทีจนหลัง ๆ สงสารก็เลยให้ทุกวันยกเว้นถ้าโอไม่อยู่บ้านจึงไม่ได้ให้ ต่อมาแฟนของเจ้าของสุนัขได้มาพูดคุยกับโอถามว่าโออยากเลี้ยงน้องไหม ถ้าอยากเลี้ยงเขายกให้โอเลยตอบไปว่าโออยากเลี้ยงนะแต่เลี้ยงไม่ได้เพราะที่บ้านมีแมวจรมาคลอดลูกไว้เอาหมามาอยู่คงฟัดกันตาย ถ้ายังไงโอจะประกาศหาบ้านให้น้องนะ เขาเลยบอกว่าถ้าไม่มีคนเลี้ยงเขาจะเอาไปปล่อย โอบอกว่าขอเวลาหาบ้านก่อน จากนั้นโอก็เริ่มประกาศหาบ้านและขอความช่วยเหลือจากคุณApinan ช่วยประกาศหาบ้านให้อีกทาง 


ระหว่างหาบ้านแฟนของเจ้าของหมาก็มาบอกว่าไม่ให้แล้วนะเพราะเมียเขาจะเลี้ยงเอง โอก็เลยไม่ได้ประกาศต่อ วันนี้ได้ทราบข่าวว่าเขาเอาน้องตุ๊กตุ๊กไปปล่อยแล้วแถวๆไซต์ก่อสร้างตัดใหม่ อ้อมน้อย โอเศร้าใจมากทำไมถึงทำกับเขาได้เขาจะอยู่อย่างไร ปล่อยได้ยังไงไม่สงสารเขาบ้างหรอ ขอแชร์ไว้เพื่อเตือนสติคนที่คิดจะเลี้ยงน้องหมานะคะหากคุณไม่พร้อมอย่าเอาเขามาเลี้ยงเลย หากคุณไม่มีความรับผิดชอบอย่าเอาเขามาเลี้ยงเลย ตอนนี้โอกำลังจะติดตามน้องกลับมาหากมีท่านใดที่อยู่ในละแวกนี้แล้วพบเห็นน้องหมากรุณาแจ้งมาด้วยนะคะ เบอร์โทร 082-4594292 ขอบคุณมากค่ะ

 

เพิ่มเติมนะคะ ตอนนี้โอให้คนที่รู้จักเจ้าของน้องหมาติดต่อเขาให้หาน้องหมาเอากลับมาส่งโอหรือแจ้งพิกัดที่แน่นอนมาให้โอ ไม่เช่นนั้นโอจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปค่ะ ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-“เจ้าปุย-เจ้าปัง” สุนัขขี้ร้อนชอบกินน้ำแข็งไสใส่ขนมปังราดน้ำหวานคลายร้อน
-สาวตามหาสุนัขมานาน 6 เดือน ในที่สุดก็เจอ (คลิป)
-"สุนัข"เเสนรู้ นั่งให้ถ่ายรูป (คลิป)
-ตูบน้องผู้อาภัพ ถูกนายเก่าทิ้งให้เป็นสุนัขจรจัด ผอมโซ โชคยังดีมีคนใจบุญนำไปเลี้ยงเหมือนเปลี่ยนชีวิตใหม่

 

ขอบคุณ : Joe-Orisa Thita, หาบ้านน้องหมา น้องแมวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน