คุณครูเล่าเบื้องหลัง วันดินทางไกลพา เจ้ากะทิ กลับน่าน

คุณครูเล่าเบื้องหลัง วันดินทางไกลพา "เจ้ากะทิ" กลับน่าน

Publish 2019-04-04 18:38:10


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ ก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  


ต่อมาช่วงปิดเทอมครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้พาเจ้ากะทิกลับบ้านเกิดที่จังหวัดน่าน และได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า "กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน" เมื่อเจ้ากะทิไปอยู่น่านได้ไม่กี่วัน ต่างก็มีคนรักใคร แวะเวียนมาให้อาหาร และล่าสุดมันก็มีเพื่อนเล่นแล้วด้วย ชื่อว่าเจ้ามะลิ 

 

คุณครูเล่าเบื้องหลัง วันดินทางไกลพา "เจ้ากะทิ" กลับน่าน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-ครูสาวพา "เจ้าตูบกะทิ" กลับถึงเมืองน่านบ้านเกิด พ่อแม่พากันต้อนรับอบอุ่น

-ครูสาวโพสต์ภาพ "เจ้าตูบกะทิ" ได้เพื่อนใหม่แล้ว มาอยู่เมืองน่านไม่กี่วัน มีแต่คนรักใคร่เอ็นดูล่าสุดครูสาวที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้อัพเดท เล่าเรื่องราวเบื้องหลัง การเดินทางกลับน่านบ้านเกิด พร้อมพาหมาน้อยตัวนี้ไปด้วย ซึ่งมันเชื่อฟัง ว่าง่าย อย่างกับรู้ว่าคุณครูเมตตามัน แล้วมันก็ต้องเป็นเด็กดี โดยในเฟซบุ๊ก ครูคลุกฝุ่น เล่าว่า "#แชร์ความน่ารักของกะทิ ก่อนจะพากะทิเดินทางจากลพบุรีมาน่าน หนูย้ำคิดย้ำทำเกือบ 2 อาทิตย์ว่าจะพากะทิไปยังไง? เขาจะนั่งรถได้ไหม? กะทิไม่เคยขึ้นรถไม่เคยเดินทางไปไหนเลยด้วยความที่เป็นหมาจรในโรงเรียน หนูพนมมือไหว้พระทุกวัดที่เจอขอให้กะทิมีความสุขกับการนั่งรถ 

 

"เจ้ากะทิ" กลับน่าน แล้ว

 

 

กะทิไม่ทำให้หนูผิดหวังเลยค่ะตั้งแต่อุ้มขึ้นรถเขาก็นั่งนิ่งนอนนิ่งเอาขามาสะกิดๆหนู เขาคงอยากจะบอกหนูว่า “ไม่ต้องห่วงนะกะทิอยู่ได้” พอถึงปั้มหนูจอดรถและเรียกกะทิลงรถเขาก็ลง หนูบอกให้เขาเข้าห้องน้ำกินข้าวกินน้ำเขาก็ทำตามไม่มีงอแงไม่ดื้อเรียกขึ้นรถก็ขึ้น การเดินทางของเรายังดำเนินต่อไป หนูขับรถเริ่มไม่ไหวเลยจอดแวะนอนที่ ปตท.ร้องกวาง ก็บอกกะทิว่า “ครูนอนพักแปปนะไม่ไหวแล้ว ทิก็นอนนะลูกหนูก็ลูบหัวเขาห่มผ้าให้เขา”หนูสะดุ้งตื่นมาตอนตี 3 มองดูกะทิเห็นเขานอนห่มผ้าในท่าเดิมที่หนูพาเขานอนแบบนี้จนถึงน่าน #หมารู้ความ #หมาอยู่เป็น #หมาเจียมตัว #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

 


ทำให้บรรดาแฟนคลับของเจ้ากะทิ เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในความน่ารักและแสนรู้ของมันมากๆ มันคงคิดว่า ครูเก็บมาเลี้ยง ดูแลอย่างดีแล้ว ห้ามทำให้คุณครูเหนื่อยใจ ขณะที่หลายๆ คน ก็แซวว่า กะทินอนนิ่งเพราะรู้ว่าจะได้ไปเที่ยว และต่างขำกับท่าทางการนอนของกะทิ ที่เอาหมอนมาหนุนและต้องเอาหมอนปิดหน้าอีกด้วย 

 

 

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-"เจ้าตูบกะทิ" เข้ากลุ่มทำกิจกรรมกับน้องๆนักเรียน คุณครูเห็นภาพยังต้องแซว #หมาเนียนเก่ง อีกนิดจะเลื่อนขั้นให้เป็นหัวหน้าห้อง

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครู คลุกฝุ่น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน