มอส ปฏิภาณ โพสต์ถึงมหาวิหารนอร์ทเทอร์-ดาม

Publish 2019-04-16 11:11:42

จากกรณีที่ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส ว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 เมษายน วันจันทร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ มหาวิหารนอร์ทเทอร์-ดาม แลนด์มาร์กสำคัญใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อายุกว่า 850 ปี นั้น     อ่านข่าว ไฟไหม้มหาวิหารนอร์ทเทอร์-ดาม โบราณสถานอายุกว่า 850 ปี กลางกรุงปารีส ฝรั่งเศส เสียหายหนัก

 
มอส ปฏิภาณ โพสต์ถึงมหาวิหารนอร์ทเทอร์-ดาม

 

ด้าน มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักแสดงชื่อดัง ที่ขณะนี้ได้พาครอบครัวเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนประเทศฝรั่งเศส ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า เกิดเพลิงลุกไหม้มหาวิหารนอร์ทเทอร์-ดาม ที่มีอายุกว่า 850 ปี ตนเองกำลังจะพาลูกไปถ่ายรูปพรุ่งนี้ "850ปี กำลังจะพาเด็ก ๆ ไปถ่ายรูปพรุงนี้ โธ่ถัง !! เสียใจด้วยครับ"

 


 


และอีกข้อความว่า "ยังนอนดูข่าวที่โรงแรม ไฟไม่มีท่าทีว่าจะดับเลย อากาศแห้ง บวกลมแรง เข้าใจความรู้สึกคนฝรั่งเศส ขอให้คุมเพลิงได้โดยเร็วนะครับ"

 

 

 

 

โดยก่อนหน้านั้น นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งยกเลิกแผนการที่จะแถลงเกี่ยวกับไฟไหม้ครั้งนี้

 

ด้านนางแอน ฮิลดัลโก นายกเทศมนตรีปารีส ทวิตว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของปารีสพยายามที่จะเข้าควบคุมเพลิง และขอร้องประชาชนอย่าเข้าใกล้สถานที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำงานได้อย่างเต็มที่
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์