หนุ่มพลเมืองดีเคลื่อนไหว หลังสังคมแห่ชื่นชม ช่วยหญิงสาวจากชายข้างทาง

หนุ่มพลเมืองดีเคลื่อนไหว หลังสังคมแห่ชื่นชม ช่วยหญิงสาวจากชายข้างทาง

Publish 2019-04-25 13:59:57

นางสาวเอ นามสมมุติ อายุ 23 ชาว อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พนักงานร้านหมูกระทะ หลังตกเป็นผู้เสียหาย ถูกนายครรชิต แสนเวียง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 18 ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ก่อเหตุ พยายามข่มขืนกระทำชำเรา ที่ป่าหญ้าข้างทาง ถนนมลิวรรณ ใกล้กับโรงเรียนบ้านกุดแข้ห้วยบง ต.หนองไผ่ ก่อนที่จะมีพลเมืองดีผ่านไปพบและเข้าช่วยเหลือพร้อมจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ ก่อนนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มรีบเข้าช่วยเหลือ หลังเจอชาย อยู่กับหญิงสาวข้างทาง

หนุ่มช่วยสาว ถูกคนร้ายพยายามข่มขืน

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดคุยกับผู้ต้องหา ยังไม่สามารถให้การได้อ้างเเต่เพียงว่า เมื่อคืนเมาหนักจำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวเองก่อเหตุอะไรมา อย่างไรก็ตามจากพยานหลักฐาน เชื่อได้ว่าผู้ต้องหาเตรียมก่อเหตุจริงและเตรียมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก พยายามข่มขืนกระทำชำเรา กระทำอนาจาร และทำร้ายร่างกาย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องศาลให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โฉมหน้า นายครรชิต

ไอ่หื่น พยายามข่มขืนสาว

 

โจ๋เมาหื่น

 


ล่าสุดหนุ่มพลเมืองดี ทราบชื่อ นายปิยพัทธ์ บุญมาน้อย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังกระแสสังคมแห่ชื่นชมและคารวะหัวใจในความกล้า แถมยังขอบคุณแทนสาวท้องเหยื่อไอ้หื่น ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน โดยนายปิยพัทธ์ ระบุข้อความไว้ว่า..."สิ่งเดียวที่ผมยึดถือมาในใจตลอดคือความถูกต้อง คนกำลังถูกรังแก ถ้าผมไม่ช่วยก็คือหมาตัวนึงล่ะครับ แล้วถ้าทุกคนในสังคมปล่อยผ่าน ก็**หายละงานนี้ สังคมไทย แค่นั้นจบ อาเมน ขอบคุณทุกกำลังใจครับ"

 

 

หนุ่มพลเมืองดี นายปิยพัทธ์ บุญมาน้อย

 

ขอบคุณ : นิติกรณ์ ฝางมาลา ผสข.ขอนแก่น

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์