พบแมว 4 ตัว ถูกทิ้งให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง เศษอาหาร-อุจจาระเกลื่อนบ้าน

พบแมว 4 ตัว ถูกทิ้งให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง เศษอาหาร-อุจจาระเกลื่อนบ้าน

Publish 2019-05-20 10:00:16


เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "เรื่อง เด็ก'เด็ก " ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราว ขณะที่ตนกำลังดูบ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านย่านมีนบุรี กรุงเทพมหานคร พบภายในบ้านมีแมวอาศัยอยู่ลำพังจำนวน 4 ตัว พร้อมอาหารและซากอุจจาระเต็มภายในบ้าน ซึ่งตนได้แจ้งกับทางนิติบุคคลของทางหมู่บ้านเพื่อพยายามที่จะช่วยเหลือ

 
 

ล่าสุดก็ได้ออกมาแก้ไขในส่วนที่เข้าใจผิดว่า " แก้ไข....หยุดแชร์นะคะ ติดต่อเจ้าของได้เเล้วคะ ขอบคุณคะ #ขอความช่วยเหลือคะ วันนี้วิ่งหาบ้าน ย่านมีนบุรี ตกใจมากกกก... เจ้าของทิ้งแมวเปอเชียร์ไว้4ตัว ขี้เจ็มบ้านเลยคะ  ร้องไห้ช่วย บางตัวนอนที่ลุกไม่รอดเเล้วอะ  มี1ตัว นอนเฝ้าลูกตาย (#แก้ไขนะคะ เจ้าของบอกว่าหางน้องเเละขนพองคะไม่ใช่ลูก)

ระยะเวลาดูๆแล้วไม่ต่ำจาก3เดือนที่ทิ้งไว้ วิ่งวนหาทางช่วย2รอบ ประตูล็อคจากด้านใน แจ้งนิติ เหมือนเค้าไม่เดือดร้อน... (#แก้ไข...แจ้งรอบ2เค้าเดินเรื่องไห้เเล้วนะคะ) หมู่บ้านเข้มงวดมาก คนนอกเข้าไม่ได้ด้วย เราจะช่วยยังไงคะ  แจ้งไปเพจช่วยเหลือเเมวก็ไม่ตอบ.... ขอความคิดเห็น ขอความช่วยเหลือทีคะ ขอด่วนๆ แชร์ไปทีคะ ช่วยเหลือ4ชีวิต"

  

ต่อมา ทางผู้โพสต์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "เจ้าของบ้านติดต่อมาแล้ว เจ้าของบ้านติดธุระ อีก 2-3 วัน จะรับน้องไปอาบน้ำ ย้ายที่อยู่ไห้น้อง เพราะเจ้าของกำลังวุ่นกับการย้ายออกจากบ้านหลังนี

 

.

.

 

เดี่ยวจะติดตามอัพเดทเรื่องน้องไห้ทุกทราบค่ะ ขอบคุณทุกๆคน...ทุกหน่วยงาน ที่ช่วยเหลือ ช่วยเเชร์ ไห้ติดต่อเจ้าของบ้านได้คะ เจ้าของจะส่งรูปน้องมาไห้ ทางเราจะอัพเดทไห้ทุกคนทราบค่ะ" ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของเจ้าของที่ปล่อยให้แมวอยู่เพียงลำพังและบางส่วนพร้อมที่จะรับแมวไปดูแลแทน

 

.

 

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 3,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์ตำหนิเจ้าของแมวเป็นอย่างมาก ที่ไม่มีความรับผิดชอบ 

 

 

ขอบคุณ เรื่อง เด็ก'เด็ก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;