ผู้ใจบุญบริจาคเครื่องวัดคลื่นหัวใจ หลังหนุ่มบุกฟันอริคารพ.ทำเครื่องพัง

ผู้ใจบุญบริจาคเครื่องวัดคลื่นหัวใจ หลังหนุ่มบุกฟันอริคารพ.ทำเครื่องพัง

Publish 2019-05-20 15:53:35


จากกรณี พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล  รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และนายสุรัตน์ อวยพรส่ง นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก ได้ร่วมสอบปากคำ นายธนกฤติ มุ้งพร หรือต้อม อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี อาชีพขับรถสิบล้อรับจ้าง ซึ่งผู้ต้องหาบุกเดี่ยวเข้าไปฟันคู่อริภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก 

ทั้งนี้นายธนกฤติ ให้การรับสารภาพว่า ตนทำไปด้วยความโมโหและความเมา เพราะงานบุญไหว้ดอนปู่ตา ตนเป็นโต้โผในการจัดหาหมอลำมาสร้างความบันเทิง แต่กลุ่มผู้บาดเจ็บ คือ นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี มาตีกัน ตนจึงให้ยุติการแสดง และบอกว่าถ้าอยากตีกันให้มาตีตน

 

จากนั้น นายปรีดา ผู้บาดเจ็บจะมาเตะก้านคอตน และด้วยความโมโหตนก็คว้าขวดตีหัวนายปรีดาแตกจนถูกส่งมารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ตนยังไม่คลายโมโห คว้ามีดปังตอขับรถยนต์ตามมาฟันนายปรีดาต่อที่โรงพยาบาล ซึ่งตนยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

 

 

  

ต่อมาภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายธนกฤติไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้ที่เกิดเหตุที่โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก โดยมีแพทย์หญิงธรรมพร ปรัสพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ร่วมดูการทำแผน และนายธนกฤติก็ไหว้ขอโทษจากการกระทำทั้งหมดที่ทำไปโดยอารมณ์ชั่ววูบ

 

 

ด้าน แพทย์หญิงธรรมพร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำลายขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ และเครื่องมือทางการแพทย์ คือ เครื่องตรวจวัดคลื่นหัวใจได้รับความเสียหาย มูลค่า 225,000 บาท ซึ่งโรงพยาบาลมีเพียง 2 เครื่อง อีกเครื่องยังใช้การไม่ได้ เครื่องนี้ก็มาพังอีก โชคดีตอนนี้มีผู้ใจบุญติดต่อขอบริจาคแล้ว

 

 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ธรรมจักร กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีนายธนกฤติจำนวน 4 ข้อหาคือ พยายามฆ่า พกพาอาวุธ (มีด) ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร บุกรุกสถานที่ราชการ และทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย พร้อมกันนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่กวดขันตรวจสถานที่ราชการโดยเฉพาะโรงพยาบาลให้บ่อยครั้งขึ้น และดูและการจัดงานบุญและงานมหรสพรื่นเริงเพื่อป้องกันเหตุทุกครั้ง

 

ด้านร.ต.อ.ประครอง บุญสุภา รอง สว.สืบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ก เจ้าของคดีเปิดเผยด้วยว่า ในกรณีผู้บาดเจ็บที่นำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ในตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้พ้นขีดอันตรายแล้วแต่ต้องรอรักษาบาดแผล แต่ญาติๆยังอยู่ในอาการตกใจและยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูล ส่วนการดำเนินคดีกับนายธนกฤติ  ผู้ต้องหาก็ยังควบคุมตัวไว้อยู่

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน