พบ รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เขต 2 ลอยในทะเลชลบุรี

พบ รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เขต 2 ลอยในทะเลชลบุรี

Publish 2019-05-20 21:35:29

เกิดเหตุสุดสลด หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณล็อคที่10 ชายหาดแหลมแท่นบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริบันไดทางลงชายหาดพบมีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงสวมหมวกและใส่แว่นว่ายน้ำพร้อมกระเป๋าสาพาย

 

 
ที่เกิดเหตุบริเวณริมชายหาดบางแสน พื้นที่ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ภายในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย เสียชีวิตสาเหตุจมน้ำ การแต่งกายผู้ตายสวมสีแดงเสื้อคอปกสีดำ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ มีแว่นกันน้ำ และถุงลมพยุงตัว ที่ไว้ใช้สำหรับลงเล่นน้ำติดอยู่กับร่างกาย โดยคาดว่าผู้เสียชีวิต เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

 

 

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ตายคือ ดร.ธนรัตน์ มังคะโชติ อายุประมาณ 50 ปี โดยพบบัตรราชการตำแหน่ง รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 จ.ชลบุรี และจากการตรวจสอบพบกระเป๋าสะพายข้าง แต่ไม่พบเอกสารเพิ่มเติม จะมีเพียงบัตรราชการอย่างเดียว และคีย์การ์ดของโรงแรมหรู ทรัพย์สินของผู้ตายเป็นสร้อยคอและพระเลี่ยมทอง ยังคงอยู่ที่ตัว

 

 


จากการสอบถามนายนัฐพล แสงแป้น อายุ 31 ปี คนพบศพเล่าว่า ตนมาเที่ยวบางแสนมาเดินเล่นกำลังจะเดินลงบันไดไปถ่ายรูปสังเกตุเห็นลักษณะเหมือนคนนอนคว่ำหน้าอยู่แต่มีคลื่นแรงจึงยังไม่แน่ใจจนกระทั้งพยายามดูจนมั่นใจว่าเป็นแน่นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นลักษณะทางเดินชมวิวคล้นสะพานปูนจะมีบันไดทางลงและมีช่องว่างเหมือนใต้สะพานโดยคนเห็นเหตุการณ์พบว่าผู้ตายเข้าไปอยู่ข้างใต้ซึ่งมีคลื่นซัดเข้าไปค่อนขางแรงและตลอดเวลา 

 

 

และจากข้อมูลเพิ่มเติมทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมวดทะเบียน ขบ 8696 ชลบุรี มาเปิดห้องพักอยู่เพียงคนเดียว และเมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้เช็คเอ้าท์ออกไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ขับรถออกไปจากโรงแรม เห็นแต่เดินลงมาแถวทะเล ก็ไม่ทราบว่าไปไหน จนมารู้อีกทีก็กลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิต

 

 

ซึ่งเจ้าได้ทำการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆจึงคาดว่าอาจจะลงมาเดินเล่นและลงไปตรงบันได้แล้วเกิดลื่นพลัดตกลงไปแล้วถูกคลื่นซัดเข้าไปด้านใต้จนทำให้เสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ก็จะทำการตรวจสอบรวบรวมหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

 

ขอบคุณ : อนุชา ข้าวหอม / มูลนิธิไตรคุณธรรม กู้ภัยชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์