ตานั่งกินข้าวกับรูปยายทุกวัน เพราะรักแท้ตลอดระยะเวลา 56 ปี

ตานั่งกินข้าวกับรูปยายทุกวัน เพราะรักแท้ตลอดระยะเวลา 56 ปี

Publish 2019-05-24 09:27:33


จากกรณีที่ทำเอาชาวโซเชียลซาบซึ้งในรักแท้จนน้ำตาไหลไปตามๆกัน หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Teerapong Wivasuk" ได้โพสต์ภาพคุณตาท่านหนึ่ง นั่งกินข้าวอยู่หน้ารูปภรรยาผุ้เป็นที่รัก พร้อมระบุข้อความว่า "คุณไม่เคยสูญเสียคนที่คุณรัก คุณไม่รู้หรอกการพลัดพลากจากกันมันเป็นยังไง #สงสารตาจัง ที่ตาต้องมานั่งกินข้าวกับรูปยายทุกวัน"

 

 
ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเห็นต่างให้ความสนใจ และชื่นชมในรักแท้ครั้งนี้ของคุณตาที่มีให้คุณยายแม้จากกันไปตลอดกาล โดยคุณตาท่านนี้มีชื่อว่า คุณตาบัว การะเกตุ อายุ 74 ปี ซึ่งคุณตาเป็นคนชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ก่อนเปิดเผยว่า ได้แต่งงานอยู่กินกับยายเหลือง หรือ การะเกตุ ภรรยามา 56 ปีแล้ว

 

 

ตนรักภรรยามากไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดไม่เคยแยกจากกัน ไม่ว่าจะออกไปทำนา เก็บหม่อนเลี้ยงไหมก็ไปด้วยกัน ภรรยาอาบน้ำเย็นไม่ได้ตนก็จะต้มน้ำอุ่นให้อาบ ส่วนภรรยาก็ดูแลเอาใจใส่ตนเองเป็นอย่างดีเช่นกัน

 

 โดยภรรยาได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ และรังไข่ และระยะเวลาที่ผ่านมาตนดูแลภรรยามาตลอด ตนรู้สึกเสียใจมากและยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ที่ภรรยาจากไป จึงเอารูปถ่ายของภรรยา มาตั้งไว้บนเก้าอี้แล้วจะนั่งกินข้าวหน้ารูปภรรยาทั้งมื้อเช้า เที่ยง และมื้อเย็นทุกวัน

 

 

ซึ่งที่ทำแบบนี้ก็เพราะเมื่อตอนที่ภรรยายังมีชีวิตอยู่ ตนกับภรรยานั้นจะนั่งกินข้าวด้วยกันทุกวัน ซึ่งตนจะเตรียมข้าวมา 2 จาน และกับข้าวที่ภรรยาชอบกิน ก่อนที่จะเรียกมากินข้าวทุกครั้ง และยังยืนยันว่าจะขอทำแบบนี้จนกว่าตนจะหมดลมหายใจ.

 

 

ขอบคุณ : Teerapong Wivasuk

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ประกาศตามหาคุณพ่อ พบเห็นโปรดแจ้ง

ครูอุ้มนางฟ้าชาวดอย เผยมีคุณแม่คอยสอนไม่ให้ถือตัวและอย่าคิดว่าเราสูงกว่าใคร(คลิป)

สาวเล่าความน่ารักคุณป้านั่งกอดน้องหมาแน่น ท่ามกลางฝนตก

หมาจรจัด ขอข้าวกิน หลังถูกคนใจร้ายมาปล่อยให้อดอยาก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์