ชาวเน็ตวิจารณ์ หลวงพ่อบิณฑบาตร เลี้ยงเด็กตาดำๆ ลั่น ไม่ใช่กิจของสงฆ์

Publish 2019-06-05 17:54:27


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ต และถูกแชร์ส่งต่อในสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย สำหรับเรื่องราวของคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก ธรรม ซึ่งได้บันทึกภาพของหลวงพ่อท่านหนึ่ง ขณะเข้าเยี่ยมเหล่าเด็กกำพร้า พร้อมนำอาหารในบาตรที่บิณฑบาตรญาติโยมมา เสียสละให้เด็กๆได้กินอย่างอิ่มท้องกัน

 

 จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า ทันทีที่หลวงตาเดินเข้ามา เด็กๆก็พากันส่งเสียงร้องเรียก ตาจ๋าๆ กันอย่างเจื้อยแจ้วๆ ด้วยความดีใจ ที่แสดงให้เห็นถึงความสนิทและคุ้นเคย ระหว่างหลวงตาและเหล่าเด็กๆ โดยเพจเฟซบุ๊ก ธรรม ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า หลวงพ่อบิณฑบาตรมาเลี้ยงเด็กกำพร้า #แต่หลายคนมองว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์ ท่ามกลางกระแสออนไลน์ที่ต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมกันเป็นอย่างมาก พร้อมกับโต้แย้งเสียงที่บอกว่าการกระทำดังกล่าวไม่ใช่กิจของสงฆ์

 

 

 ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตให้ความสนใจและแห่แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนได้เข้ามาแสดงความชื่นชมกันเป็นอย่างมาก พร้อมกับโต้แย้งเสียงที่บอกว่าการกระทำดังกล่าวไม่ใช่กิจของสงฆ์ โดยเปรียบเทียบไปถึงการที่โยมนำสุนัขและแมวมาปล่อยที่วัดให้ท่านต้องเลี้ยงนั้น ใช่กิจของสงฆ์หรือไม่ แล้วมันใช่เรื่องของโยมที่ควรทำหรือไม่ สุนัขและแมวท่านยังเลี้ยงได้ แล้วนี่เป็นคนแท้ๆ เหตุใดท่านถึงจะเลี้ยงไม่ได้ แล้วแบนี้จะเรียกว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์ได้อย่างไร

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์