หนุ่มใหญ่ มีปัญหากับวัด ไปลงกับคุณป้า (คลิป)

Publish 2019-06-14 12:07:42


เรียกว่าเป็นที่ต้องทำร้ายจิตใจคนเป็นลูกเป็นอย่างมากสำหรับเหตุการณ์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า ตอนแรกที่เห็นแม่เจ็บ เราก็เจ็บมากแล้ว แต่พอมาเห็นคลิปนี้ มันเจ็บยิ่งกว่า แม่เราไม่เคยคุยกับผู้ชายคนนี้ด้วยซ้ำ แต่คนเราทำไมถึงทำได้ขนาดนี้ ? ต่อยแม่เราจนล้ม กระแทกลงไปกับพื้น จนข้อมือข้างซ้ายหัก #มันเกินไปไหม? ไม่มีใครสมควรถูกทำร้ายทั้งนั้น.. #แม่ใครใครก็รัก #ทำไมต้องเป็นแม่เรา?

 โดย ลูกสาวคุณยายเล่าให้ฟังว่า ครอบครัวทำงานอยู่ภายใน @วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ วัดเมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้ มีงานสวดบำเพ็ญกุศล ในศาลาโดมกลางวัด ซึ่งต้องกั้นแนวจอดรถให้แก่ผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน และ คนงานในวัดก็ดำเนินการตามปกติ

โดยแบ่งแนวจอดให้แก่ผู้มาร่วมงานศพจุดหนึ่ง และ อีกจุดเป็นแนวจอดรถสำหรับชาวบ้านที่มักมาขอใช้สถานที่จอดในวัด

แต่ในขณะนั้น ชายในคลิป ได้เกิดมีปากเสียงโวยวายใส่เจ้าหน้าที่วัดและพระในวัด กรณีไม่อำนายความสะดวกให้แก่ผู้มาร่วมงานศพ ซึ่งทางวัดได้เข้าไปเจรจาปรับความเข้าใจแล้วหลายครั้ง แต่ชายรายนี้ไม่ทราบว่าได้สติคืนมาหรือไม่
 กระทั่งช่วงเกิดเหตุ คุณยาย 65 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นแม่ครัวของวัด ได้เดินมากับพระลูกวัดซึ่งทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในงานต่างๆ และ ได้พูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว

คุณยายซึ่งเป็นผู้อาวุโส จึงได้ตะโกนเรียกคนงาน ซึ่งกำลังทำหน้าที่อยู่ใกล้ศาลา( ตามคลิป ) ใก้มาหาเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่กลับกลายเป็นว่า #ชายหัวร้อน ได้ยินและไม่พอใจ เดินตรงมาหาคุณยาย พร้อมถามว่า

"มีปัญหาอะไร"

คุณยายจึงปฏืิเสธไปว่า

"ฉันไม่ได้คุยกับคุณ"

และนั่นคือคำจุดชนวนให้ชายรายนี้สติขาดผึง สาวกำปั้นเต็มแรงใส่ใบหน้าคุณยายจนล้มกระแทกพื้น ต่อหน้า พระ และ ลูกศิษย์วัด รวมถึง คนมาร่วมงานศพจำนวนมาก

หลังจากนั้นชายรายนี้ได้ขี่ จยย.ออกจากวัด และ เดินทางเข้าไปหาครอบครัวผู้เสียหายที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยยอมรับว่า #ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจได้ลงบันทึกเหตุการณ์ ก่อนปล่อยตัวชายรายนี้กลับไป


แต่สิ่งที่ตามมาคือ อาการบาดเจ็บ ของคุณยาย ที่ จนถึงขณะนี้ยังต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ผ่าตัดดวงตาไปแล้ว 1 ครั้ง เนื่องจาก ระบบประสาทตา ของคุณยายได้รับการกระทบกระเทือนเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับระบบศีรษะที่คุณยายได้รับแรงกระแทกอย่างหนัก

ล่าสุด ครอบครัวคุณยาย วอนถึงสื่อและสังคมออนไลน์ ให้ช่วยจับตาคดีนี้ เนื่องจากทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนมีธุรกิจอยู่ในตลาด และ มีปฏิสัมพันธ์กับหน่วยงานหลายแห่ง ส่วนครอบครัวผู้เสียหายเป็นเพียง #คนงานวัด เกรงว่าคดีนี้ อาจไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปนั้น ก็มีคนเป็นภาพของชายคนดังกล่าว และมีการเข้าไปถามว่าทำไมถึงโหดร้ายขนาดนั้น ถึงขนาดที่ว่าต่อยคุณป้าที่เพิ่งจะเจอกันครั้งแรก 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก รถตระเวนข่าว ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน