เปิดวาร์ปหนุ่มใหญ่ มีปัญหากับวัด

Publish 2019-06-14 13:53:43


จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า ตอนแรกที่เห็นแม่เจ็บ เราก็เจ็บมากแล้ว แต่พอมาเห็นคลิปนี้ มันเจ็บยิ่งกว่า แม่เราไม่เคยคุยกับผู้ชายคนนี้ด้วยซ้ำ แต่คนเราทำไมถึงทำได้ขนาดนี้ ? ต่อยแม่เราจนล้ม กระแทกลงไปกับพื้น จนข้อมือข้างซ้ายหัก #มันเกินไปไหม? ไม่มีใครสมควรถูกทำร้ายทั้งนั้น.. #แม่ใครใครก็รัก #ทำไมต้องเป็นแม่เรา?โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ชายในคลิป ได้เกิดมีปากเสียงโวยวายใส่เจ้าหน้าที่วัดและพระในวัด กรณีไม่อำนายความสะดวกให้แก่ผู้มาร่วมงานศพ ซึ่งทางวัดได้เข้าไปเจรจาปรับความเข้าใจแล้วหลายครั้ง แต่ชายรายนี้ไม่ทราบว่าได้สติคืนมาหรือไม่
 

กระทั่งช่วงเกิดเหตุ คุณยาย 65 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นแม่ครัวของวัด ได้เดินมากับพระลูกวัดซึ่งทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในงานต่างๆ และ ได้พูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว

คุณยายซึ่งเป็นผู้อาวุโส จึงได้ตะโกนเรียกคนงาน ซึ่งกำลังทำหน้าที่อยู่ใกล้ศาลา( ตามคลิป ) ใก้มาหาเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่กลับกลายเป็นว่า #ชายหัวร้อน ได้ยินและไม่พอใจ เดินตรงมาหาคุณยาย พร้อมถามว่า

"มีปัญหาอะไร"

คุณยายจึงปฏืิเสธไปว่า

"ฉันไม่ได้คุยกับคุณ"

และนั่นคือคำจุดชนวนให้ชายรายนี้สติขาดผึง สาวกำปั้นเต็มแรงใส่ใบหน้าคุณยายจนล้มกระแทกพื้น ต่อหน้า พระ และ ลูกศิษย์วัด รวมถึง คนมาร่วมงานศพจำนวนมาก

 โดยหลังจากที่เกิดเรื่องนั้น ทางด้านชาวเน็ตก็ได้มีการเปิดวาร์ปหนุ่มใหญ่คนดักล่า่วนั้น ปรากฏว่าเป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับ การค้าเหล็ก และนอกจากนี้ยัง ผู้ก่อเหตุเป็นคนมีธุรกิจอยู่ในตลาด และ มีปฏิสัมพันธ์กับหน่วยงานหลายแห่ง ส่วนครอบครัวผู้เสียหายเป็นเพียง #คนงานวัด เกรงว่าคดีนี้ #อาจไม่ได้รับความเป็นธรรมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน