ลุงแท็กซี่ใจซื่อ เอารถมาเช็กเห็นมิติเตอร์ผิดปกติ หลังรับรถต่อจากคนเก่า(คลิป)

Publish 2019-06-15 11:50:58


เดี๋ยวนี้เราพบเห็นข่าวที่แท็กซี่โกงผู้โดยสารอยู่บ่อยครั้ง จนเกิดคำถามขึ้นมาว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับอาชีพนี้? ทำไมถึงได้เป็นขนาดนี้ เอาเปรียบผู้โดยสารต่างๆนานา ทำให้คนต่างชาติและคนไทยเองมองในแง่ลบ ซึ่งคนดีๆก็มีแต่ปลาเน่าตัวเดียวแท้ๆ ที่ทำให้แท็กซี่ดีๆโดนไปด้วย
 วันนี้(15 มิ.ย.) จากเพจ "Social Hunter v.7" ได้ออกมาโพสต์คลิปที่ทำให้รู้ทันแท็กซี่ มันคือวิธีโกงมิเตอร์ ที่เรียกว่ามิเตอร์เทอโบ ทำให้มิเตอร์ขึ้นไวขึ้น โดยจากเพจดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

.

"ดูกันช้าๆ ชัดๆนะครับ...! คันที่ 4 ในรอบเดือน มันเกิดอะไรขึ้นกับอาชีพนี้ คนดีก็อดทนกันไป ที่ยังต้องเรียกตัวเองว่าแท็กซี่ ส่วนพวกที่ทำ ก็ไม่ได้สนใจอะไร มาทำให้เสียแล้วก็ไป เสียชื่อ เสียภาพลักษณ์และอีกหลายๆอย่าง เช่นคันนี้คนขับเก่าทิ้งรถ ส่วนคนใหม่เห็นมิเตอร์มันขึ้นแปลกๆจึงเข้ามาให้ช่วยตรวจเช็ค ก็เป็นไปตามคลิป แท็กซี่ดีๆ ยังมีอยู่เยอะครับ แต่ก็อาจจะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ หากยังไม่ได้รับการดูแล ที่ผิดก็ต้องจัดการให้เด็ดขาด ส่วนที่ดีเราก็ต้องดูแลให้อาชีพนี้ยังดำรงอยู่ได้ด้วยนะครับสิ่งแรกที่เราต้องทำคือต้องยอมรับกันก่อนว่ามันมีอยู่จริง จึงจะเกิดการปรับปรุงแก้ไข รถคันนี้ไม่ใช่รถระบบ smart taxi เป็นรถระบบเก่าที่เข้ามาให้ทางทีมงานช่วยตรวจสอบให้ คนขับเก่าทิ้งรถไปแล้ว คนใหม่เป็นคุณลุงใจซื่อ แจ้งให้เราช่วยตรวจสอบ

รถในระบบ smart taxi ที่เป็นระบบใหม่จะมีข้อมูลค่าโดยสารส่งมาที่ศูนย์ในทุกๆเที่ยววิ่งนะครับ สามารถตรวจสอบย้อนหลังควบคู่กับตำแหน่งการเดินรถด้วย GPS ได้ จึงมีความปลอดภัยมากกว่า แต่หากจำเป็นต้องใช้บริการรถในระบบเก่า ก็สังเกตกันที่มิเตอร์กันหน่อยนะครับ ว่าผิดปกติหรือไม่ หากจะให้ดีเรียกรถผ่านแอบพลิเคชั่นหรือศูนย์บริการ เพราะรถกลุ่มนี้จะเป็นแท็กซี่มืออาชีพ จะไม่กล้ากระทำความผิดเพราะถูกตรวจสอบได้

.

ปล.ถ้าจะเก่งขนาดนี้อยากจะชวนคนคิดมาร่วมกันพัฒนาระบบเลยครับ ยกให้เป็นนวัตกรรมแห่งปีเลย #กรมขนส่งทางบก #มิเตอร์เทอร์โบ #ปรับโครงสร้างราคา"


ขอบคุณ  Smart Taxi.,Ltdติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน