แม่สุนัขร้องไห้ไม่หยุด หลังได้พบลูกๆ ที่จากกันมานาน

Publish 2019-06-20 13:02:56


เรียกได้ว่า สุนัข เป็นสัตว์ที่มีความเห็นอกเห็นใจ อ่อนไหว รับรู้ และส่งอารมณ์ระหว่างมนุษย์ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะออกมายืนยันว่า การที่เจ้าตูบร้องไห้นั้น มีสาเหตุมาจากปัญหาสุขภาพ ไม่ใช่มาจากอารมณ์เหมือนมนุษย์ และควรรีบพามันไปพบสัตวแพทย์โดยด่วน แต่เจ้าตูบตัวต่อไปนี้กลับพิสูจน์ให้เราเห็นได้ว่า มันก็มีหัวใจและความรู้สึกไม่ต่างกับเรา เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

 

 
สมาชิกยูทูปคนหนึ่งได้เผยแพร่คลิปของสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่ง มันมีน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาไม่หยุด ข้างๆ กันนั้นก็มีลูกๆ ของมันกำลังดูดนมอยู่

 

 

ผู้โพสต์คลิปได้อธิบายไว้ว่า แม่สุนัขตัวนี้เพิ่งได้เจอกับลูกๆ สุนัขของมันหลังจากถูกพรากจากกันไปนาน น้ำตาแห่งความดีใจของมันทำเอาหลายคนถึงกับซาบซึ้งในความรักของคนเป็นแม่ และต้องหลั่งน้ำตาไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ แต่ความรักที่แม่จะมีต่อลูก ก็ไม่มีทางแพ้กันอย่างแน่นอน

 

 แม่สุนัขตัวนี้ได้แสดงให้หลายๆ คนเห็นว่า สุนัขเองก็สามารถรับรู้และเข้าใจอารมณ์ต่างๆ เหมือนมนุษย์ได้  มันเพียงแค่พูดออกมาเป็นภาษาเราไม่ได้เท่านั้นเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ท่อน้ำตาของสุนัขนั้นจะถ่ายเทของเหลวกลับไปที่ลำคอและจมูกของมันแทนที่จะปล่อยให้น้ำตาไหลออกมาเหมือนกับมนุษย์ ดังนั้น ถ้าคุณเห็นว่าสุนัขของคุณน้ำตาไหลออกมาจากดวงจริงๆ นั่นถือว่าผิดปกติมาก และควรรีบพามันไปพบสัตวแพทย์โดยด่วน สำหรับการที่สุนัขร้องไห้นั้น อาจมาจากหลายสาเหตุ เช่น ภูมิแพ้, ท่อน้ำตาตัน, ติดเชื้อ, กระจกตาเป็นแผล หรือฝุ่นผงเข้าตาได้

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;