พนง.หายตัวไป 16 ปี พบตัวอยู่ใต้ลู่วิ่งสนามกีฬาโรงเรียน

พนง.หายตัวไป 16 ปี พบตัวอยู่ใต้ลู่วิ่งสนามกีฬาโรงเรียน

Publish 2019-06-22 17:50:28


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนขวัญ สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองหูหนาน ประเทศจีน นายเติ้งชี่ผิง ทำงานอยู่ที่โรงเรียนมัธยมต้น Xinhuang No 1 เขาทำงานเป็นพนักงานซ่อมบำรุง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ต่างๆ ของโรงเรียน
 

เมื่อปี 2003 นายเติ้งได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดการดูแลการก่อสร้างสนามกีฬาใหม่ของโรงเรียน แต่จู่ๆ เขาก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ครอบครัวของนายเติ้งรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลในการหายตัวไปของเขา และคิดว่าบริษัทที่เป็นผู้รับเหมาสร้างสนามกีฬาน่าจะมีส่วนรู้เห็นด้วย เนื่องจากก่อนที่นายเติ้งจะหายตัวไป เขาไม่ยอมเซ็นรับรองสนามกีฬา ซึ่งผู้รับเหมานั้นเป็นญาติกับครูใหญ่ของโรงเรียน

 

 

นายเติ้งเชื่อว่ามีการคอร์รัปชั่นในการสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ ด้วยการใช้วัสดุราคาถูกและกระบวนการสร้างที่ไม่ได้มาตรฐานเพื่อเงินส่วนต่าง เขาจึงไม่ยอมเซ็นชื่อรับรองสนามกีฬาใหม่นี้ แถมยังแจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังหน่วยงานรัฐประจำมณฑลอีกด้วย

 

 หลังจากนั้นนายเติ้งก็หายตัวไป เวลาผ่านไปนาน 16 ปี เมื่อไม่นานมานี้ผู้รับเหมาเจ้าเดิมนี้ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาฉ้อโกง การจับกุมตัวในครั้งนี้ทำให้ทางผู้รับเหมารับสารภาพออกมาด้วยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนายเติ้งเมื่อปี 2003 ตัวญาติของครูใหญ่นั้นยอมรับว่าเขาได้สังหารนายเติ้งเพราะความขัดแย้งเรื่องการสร้างสนามกีฬาของโรงเรียน และได้อำพรางศพด้วยการฝังไว้ในลู่วิ่งรอบสนามกีฬา

 

 

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบบริเวณสนามกีฬา และได้พบกับกระดูกมนุษย์ ภายหลังจากตรวจสอบแล้วก็มีการยืนยันว่าเป็นกระดูกของนายเติ้งจริงๆ จากรายงานของทางตำรวจระบุว่ามีผู้ต้องสงสัยที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายและการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นเมื่อ 16 ปีก่อนนี้มากกว่า 10 คนเลยทีเดียว แต่ในส่วนของครูใหญ่ที่เป็นญาติของผู้ก่อเหตุนั้นยังไม่มีรายงานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ หรือไม่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;