เพจดังแฉ รร.รัฐบาลชายล้วน ออกคูปองมัดมือชกเด็กให้ซื้ออุปกรณ์การเรียนไม่ตรวจสอบ

เพจดังแฉ รร.รัฐบาลชายล้วน ออกคูปองมัดมือชกเด็กให้ซื้ออุปกรณ์การเรียนไม่ตรวจสอบ

Publish 2019-06-23 09:55:27


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เปิดเผยเรื่องราว ความไม่ชอบมาพากลของผู้บริหารโรงเรียนรัฐบาลชายล้วนแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าทางกระทรวงศึกษาธิการให้จัดงบประมาณช่วยเหลือค่าอุปกรณ์การเรียนให้เด็กนักเรียน ตามงบเรียนฟรี 15 ปี โดยออกข้อกำหนด
หลักเกณฑ์ วิธีดำเนินการให้โรงรียนจ่ายเป็นเงินสดให้กับผู้ปกครอง เอาไปจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนให้สอดคล้องกับความต้องการและตามความจำเป็น แล้วนำใบเสร็จมาแสดงกับโรงเรียนเป็นหลักฐาน 

ซึ่งโรงเรียนชายล้วนแห่งนี้ ไม่ได้ดำเนินการตามเช่นนั้น แต่กลายเป็นว่าออกเป็นคูปองมอบให้นักเรียนในวันมอบตัว มูลค่าคูปอง ม.ต้น 210 บาท ม.ปลาย 230 บาท แล้วให้ไปซื้อของกับร้านค้าโรงเรียนในวันนั้นเลยใครไม่ซื้อก็อดหมดสิทธิ์ ของที่ว่าก็มัดมือชกจัดเป็นชุดไว้เสร็จสรรพ เป็นอุปกรณ์การเรียนคุณภาพกลาง ๆ เอาคูปองมาแลกไป โนสนโนแคร์ว่าเด็กแต่ละคนขาดเหลืออะไร ต้องการอะไร และกระทรวงสั่งการมาว่าอย่างไร

พร้อมยังเผยอีกว่า โดยแต่ไหนแต่ไรมาที่นั่นเคยมีสหกรณ์โรงเรียน จนเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ผู้อำนวยการแปลงสหกรณ์ไปเป็นร้านค้า เปิดประมูลให้คนนอกเข้ามาขายของ และก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แล้วจุดพีคมันอยู่ที่ชุดอุปกรณ์ทั้งหมดนั้น ผอ.เป็นคนจัดหามาเอง ฝากให้ร้านขาย ร้านไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย อุปกรณ์ที่จัดมาสามพันกว่าชุด ลองคำนวณราคาส่งดูว่าได้ไปเท่าไหร่ 

.

 

ขอบคุณ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์