ผู้ว่าฯณรงศักดิ์ นำทีมฮีโร่ ร่วมรำลึกความดีจ่าแซม

Publish 2019-06-23 10:54:16


เรียกได้ว่าผ่านไปแป๊ปๆก็ครบรอบ 1 ปี แล้วสำหรับเหตุการณ์ของ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งระยะเวลาก่อนที่ทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำได้ครบทั้ง 13 คือ คือวันที่ 10 ก.ค. นับเป็นเวลากว่า 17 วัน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในระยะเวลานั้น รวมถึงประชาชนต่างลุ้นให้เจอตัวน้องๆโดยเร็ววัน 


แต่ในช่วงระยะเวลาการช่วยเหลือดังกล่าว ก็เกิดวีรบุรุษกับนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่า และได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง รวมถึงมีการสร้างอนุสาวรีย์จ่าแซมไว้เพื่อเป็นการรำลึกอีกด้วย

 

 โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ช้างเผือก ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ ครอบรอบ 1 ปี หมูป่าระบุข้อความว่า "ครบรอบ 1 ปี #ถ้ำหลวง #13หมูป่า เหล่าฮีโร่  ถ้ำหลวง มากันครบ ร่วมวิ่ง-ปั่น.."รวมใจเป็นหนึ่งเดียว"  เช้านี้ โดยท่าน "ผู้ว่าฯ พะเยา" นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร, "ผบ.หน่วยซีล" พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว & พี่เอื้อย (ภริยา), "หมอภาคย์" พท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน, "น้องๆ 13 หมูป่า"

 

 

 

"และท่านอื่นๆ อีกมากมาย ได้มาร่วมกิจกรรมนี้ครับ..!! Thamluang Cave Day Bike & Run 2019 #1ปีถ้ำหลวง #แม่สาย #ผู้ว่าในดวงใจ #เชียงราย#ช้างเผือก"

 

 


จะเห็นได้ว่าภายใต้คอมเม้นต์เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ ภาพของคุณเหมี่ยว ภรรยาจ่าแซม ที่ได้มาร่วมกิจกรรม Thamluang Cave Day Bike & Run 2019 ในครั้งนี้ด้วย 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า เร็วมากเลยคะ หนึ่งปีแล้ว คิดถึงทุกคนค่ะ ผู้ว่าในดวงใจจริงๆ ค่ะ ขออนุญาตแชร์นะคะ ท่านผู้ว่าในดวงใจของชาวจังหวัดเชียงรายคิดถึงมากค่ะ  สุดยอดจริงๆ ฮีโร่ในดวงใจ คิดถึงท่านผู้ว่าคนนี้ก็ครบ1.ปีแล้วนะหมูป่าลูกๆทั้ง 13 คน


บ้างก็บอกว่า อยากให้ผู้ว่า.คนนี้.มาเป็นผู้ว่าที่บุรีรัมย์บ้างค่ะทำงานให้ประชาชน.รักๆๆๆท่านค่ะ น้องๆตัวโตแซงโค้ชพี่เอกกันหมดแล้ว นี่ไงเด็กๆไปวิ่ง...ดูไลฟ์เมื่อเช้ามีแต่คนถามหาเด็กๆ พอแอดม่ายตอบ ก็มีแอบหงุดหงิดกัน...พี่แอดมินแกก็ว่าคนเยอะยังม่ายเจอน้องๆเหมือนกัน...ก็ว่าทำไมแอดไม่นัดน้องๆ เอ้ามีแฟนเพจมาบอกว่าน้องๆไปวิ่งจ้าไม่ปั่น ก็ยังมีถามอีก อยากรู้เหตุผลทำไมน้องๆไม่ปั่นจักรยาน โว๊ะ...เอาใจยากแท้เนาะ

 

 


ขอบคุณ ช้างเผือก ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน