ร้านกาแฟหลังวัดร่องขุ่น บาริสต้าเป็นเด็กพิเศษ

ร้านกาแฟหลังวัดร่องขุ่น บาริสต้าเป็นเด็กพิเศษ

Publish 2019-06-26 14:50:07


จากกรณีเฟซบุ๊ก "แป๋ว แว๋ว" ได้แชร์เรื่องราวร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ชื่อร้านเชียงรายปัญญา ศูนย์ฝึกปฏิบัติงานอาชีพนักเรียน ระบุว่า บาริสต้า ”เด็กพิเศษ” รสชาติไม่ธรรมดา แต่ไม่มีคนซื้อ! ก่อนกลับ กทม. เราแวะ ร้านเชียงรายปัญญา ศูนย์ฝึกปฎิบัติงานอาชีพนักเรียน จ.เชียงราย อยู่หลังวัดร่องขุ่นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมานิดเดียว ร้านนี้ขายกาแฟ-น้ำหวาน แต่กลับไม่มีคนซื้อ บาริสต้าที่ร้าน เป็นเด็กพิเศษเกือบทุกคน พวกเขาบอกว่า ขายไม่ได้เลย เมื่อวานขายไม่ได้สักแก้ว ราคา 30 บาท พอรถลูกค้ามาจอดทุกคนวิ่งออกมาต้อนรับน่ารักมาก

 

 

ถามขายได้กี่แก้ว “เพิ่งได้ 2 แก้ว เมื่อวานขายไม่ได้เลยค่ะ พวกหนูตื่นเต้นมากที่ลูกค้ามาร้าน” ตอนชงกาแฟ น้องอ้อยหวาน คือ บาริสต้า แต่เด็ก ๆ ในร้านจะไม่อยู่เฉย ๆ อีกคนตักน้ำแข็งใส่แก้ว อีกคนคอยใส่หลอด เป็นภาพที่น่ารักมาก ในร้านมีขายของที่ระลึก ฝีมือจากโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล แต่ก็ไม่มีคนซื้ออีก พอบอกว่า เดี๋ยวพี่ ๆ อุดหนุน ทุกคนวิ่งออกมาพรีเซนต์ใหญ่ ว่าอันนี้คืออะไร วันนี้ช่วยอุดหนุนน้อง ๆ น้ำหวาน -ของที่ระลึก 500 บาท ทุกคนยิ้ม-ไหว้ลูกค้าดีมาก

 

 “ได้จับเงิน ตื่นเต้นจังค่ะ” แม้ว่าจะเป็นเด็กพิเศษ แต่รสชาติไม่ธรรมดาจริง ๆ มาอุดหนุนนะคะ ถ้าใครผ่านมาเที่ยว จ.เชียงราย อย่าปล่อยให้น้อง ๆ นั่งชะเง้อคอยมอง รถนักท่องเที่ยวผ่านไปคันแล้วคันเล่า ... #ชีวิตติดดิน

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมน้อง ๆ พร้อมทั้งยังมีการแชร์บอกต่อให้คนที่สนใจไปอุดหนุน หรือใครที่ผ่านไปใกล้ร้านให้ช่วยกันอุดหนุนน้อง ๆ ด้วย

 

 

 

ขอบคุณ : แป๋ว แว๋ว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;