ชาวเน็ตโพสต์พ่อค้าข้าวเกรียบยืนร้องไห้ ชีวิตไม่ได้ดราม่า

Publish 2019-07-04 09:02:44


สืบเนื่องจากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "รัชนี คนฉลาด" ได้แชร์ข้อความ และคลิปวิดีโอ พร้อมเล่าถึงชายคนหนึ่งซึ่งยืนร้องไห้ พร้อมกับขายข้าวเกรียบ โดยมีเนื้อหาดังนี้ พี่เขายืนขายข้าวเกียบถุงละ 40 เขายืนร้องตะโกนร้องไห้ไปด้วย เรายืนดูอยู่ประมาณ 20 นาที ไม่มีใครช่วยพี่เขาเลย เราเลยช่วยพี่เขาไป 1ถุง ให้ไป100 บอกพี่เขาว่าไม่ต้องทอน เขาขอบคุณใหญ่เลย หน้าพี่เขาเศร้ามีน้ำตา เราเห็นเรายังอดน้ำตาไหลไม่ได้เลย ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เหมือนกันจริง ๆ ใครผ่านสถานีรถไฟใต้ดินรัชโย ฝั่งยูเนียน ช่วยอุดหนุนพี่เขาด้วยนะ

 
 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวอีกมุม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Boy Cheng" ระบุว่า "ขอลบโพสที่แชร์เรื่องพ่อค้าข้าวเกรียบที่ยืนร้องไห้วันนี้ เมื่อสักพักมีน้องคนนึงลงพื้นที่เพื่อจะไปซื้อได้รับข้อมูลมาจากพ่อค้าคนพื้นที่แถวนั้น เรื่องที่แชร์กันมาเกมพลิกข้อมูลไม่ตรง รายละเอียดขอไม่เล่า แต่ใครอยากช่วยก็ช่วยไปครับ แต่พี่ say no !!"

 

 

 

 โดยยังมีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า "เค้ามีบ้านอยู่ดีครับนอนห้องแอร์สบาย เค้าดราม่าเป็นการตลาด ด่ากราดพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นทุกคนเวลาขายไม่ได้ สรุปคือไปอุดหนุนข้าวโพดดีกว่าเยอะ มือพ่อค้าข้าวโพดพิการ ขาใส่ขาเทียม ถ้าดูในคลิปสังเกตนะครับพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นไม่มีใครสนใจเพราะเค้ารู้ครับ"

 

 

 

ภาพขณะขายข้าวเกรียบ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม กระแสโซเชียลจากชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังคงแสดงความเห็นใจ สงสารเพราะเห็นว่าลุงขายของไม่ได้จริง ๆ อาทิ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : รัชนี คนฉลาด, Boy Cheng
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;