เปิดหนังสือจากคณะเเพทยศาสตร์ศิริราชประกาศตามหาญาตินายซีอุย

เปิดหนังสือจากคณะเเพทยศาสตร์ศิริราชประกาศตามหาญาตินายซีอุย

Publish 2019-07-04 14:03:53


จากกรณี มีการเรียกร้องให้นำร่างของซีอุย แซ่อึ้ง ชายชาวจีนซึ่งถูกประหารชีวิตเมื่อ 60 ปีที่แล้ว ซึ่งตั้งโชว์อยู่ในตู้ของพิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์ ร.พ.ศิริราช พร้อมป้ายชื่อว่า มนุษย์กินคน ออกจากพิพิธภัณฑ์ศิริราช และคืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และความยุติธรรมให้ซีอุย ด้วยการนำร่างของเขาไปประกอบพิธีทางศาสนา ลบล้างตราบาปมนุษย์กินคน 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องศิริราชปลดป้าย ซีอุย มนุษย์กินคน ออกแล้ว 

ต่อมาทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้พิจารณาวิธีการดำเนินการต่างๆ และพิจารณาการฌาปนกิจร่างของนายซีอุย แซ่อึ้ง ในการในการดำเนินการดังกล่าวจะต้องมีการรวบรวมเอกสารสำคัญ ได้แก่ ใบมรณบัตร ใบส่งมอบร่างจากรมราชทัณฑ์ เพื่อให้การฌาปนกิจเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องศิริราช เตรียมพิจารณาฌาปนกิจร่าง ซีอุย แซ่อึ้ง

 

 

ล่าสุดวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 ทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ให้ความเห็นว่า ควรจะมีการออกประกาศตามหาญาติของ นายซีอุย แซ่อึ้ง ชายชาวจีนซึ่งถูกประหารชีวิตเมื่อ 60 ปีที่แล้ว เพื่อเชิญมาร่วมกันหารือเรื่องการจัดการร่างของนายซีอุย โดยในขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการร่างประกาศ คาดว่าจะออกประกาศได้ในวันที่ 3 กรกฎาคม นี้ ซึ่งทางทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จะให้ระยะเวลาในการหาญาติ เป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งจะสิ้นสุดการตามหาญาติในวันที่ 3 สิงหาคม 2562

  

ซึ่งมีเงื่อนไขว่า หากเป็นญาติของนายซีอุยจริง จะต้องมีการแสดงหลักฐานว่า มีความสัมพันธ์กันกับนายซีอุยด้วย หากพิสูจน์แล้วว่าเป็นญาติจริง ก็จะมีการปรึกษาถึงการจัดการร่างของนายซีอุย แต่หากไม่มีญาติมาแสดงตัว ทางโรงพยาบาลศิริราชก็จะมีสิทธิอันชอบธรรมในการจัดการร่างของนายซีอุยต่อไป

 

 

ซึ่งล่าสุดทางเพจ sirirajpr  ได้เผยแพร่ภาพหนังสือประกาศตามหาญาตินายซีอุย แซ่อึ้ง ระบุ ประกาศคณะเเพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เรื่อง การติดตามหาญาติของนายลีอุย เเซ่อึ้ง (นายซีอุย เเซ่อึ้ง) ประกาศ ณ วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

 

 

ขอบคุณ 

sirirajprติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน