สาวเที่ยวต่างจังหวัด เดินหลงทางบนเขา ได้เจ้าตูบมาช่วยพากลับที่พัก

สาวเที่ยวต่างจังหวัด เดินหลงทางบนเขา ได้เจ้าตูบมาช่วยพากลับที่พัก

Publish 2019-07-04 18:09:35


ถือเป็นเรื่องราวซาบซึ้งใจปนขนลุกเล็กน้อย เมื่อสาวคนหนึ่งได้เจอเรื่องแปลกๆ ในวันเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด โดยมีเจ้าตูบเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน ก่อนจะเดินหลงป่าไปมากกว่านี้ โดยในเฟซบุ๊ก Miyabi Cosmo สาวคนที่หลงป่า ได้เล่าบรรยายเรื่องราว พร้อมโพสต์รูปภาพคู่เจ้าตูบ ระบุว่า "มีเรื่องเล่าประหลาดๆ เล็กๆ ให้ฟัง ในวันหนึ่งเราไปเที่ยวและพักที่หนึ่งในเมืองกาญจนบุรีโดยปกติเราเป็นคนรักหมา รักหมาทุกตัวบนโลกหมาเราหมาคนอื่นหมาข้างบ้าน หมาจร ทีนี่ที่พักที่ไปพักติดกับเขาข้างหลังเป็นเขาเดินเที่ยวได้ตามทางที่เค้าตัดให้

 

 

 

แต่เราเดินเพลินหลุดออกนอกเส้นทางคือรู้ตัวอีกทีหลงอยู่ในป่าทึบๆ มองไปเห็นหลุมฝังศพ3หลุมพยายามติดต่อคนข้างล่างแต่สัญญาณไม่มีเริ่มหวาดกลัว 
  

สักพักเจ้าเพื่อนตัวน้อยเดินมาหาเราไม่เห่ามองหน้าเรา เราบอกมันว่าช่วยพากลับไปทีได้ไหม มันหันหลังเราคิดว่ามันคงเดินหนี แต่มันหันมามองหน้าเราเหมือนให้ตามมา เราเดินตามมันมาเราหลงไปไกลมากจนถึงที่พักทั้งเราและมันนั่งหมดแรง เจ้าของเพื่อนตัวน้อยบอกเราว่าปกติมันไม่ไปไหน อยู่ๆมันวิ่งขึ้นเขาแล้วลงมากับคุณนี่แหละ ขอบคุณนะเพื่อนตัวน้อยฉันติดหนี้ชีวิตเธอ"

 

 

อย่างไรก็ตามบรรดาคนรักน้องหมา ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เรื่องน่าชวนให้ขนลุก น้องหมาคงฉลาดและแสนรู้มาก วิ่งขึ้นไปช่วยเหลือ ขณะที่บางคนก็บอกว่า นับเป็นเรื่องดีๆ ที่น่าจดจำ ถ้าหากเจ้าตูบไม่วิ่งขึ้นบน สาวคนนี้ก็จะหลงทางไปเรื่อยๆ บ้างก็บอกว่า น้องมาคงจะมีเซ้นส์รับรู้ได้ จึงอยากไปพาลงมา 

 

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมเจ้าตูบแสนรู้)

 

 

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมเจ้าตูบแสนรู้)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมเจ้าตูบแสนรู้)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมเจ้าตูบแสนรู้)

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Miyabi Cosmoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน