แม่วอนผู้ใจบุญ บริจาคเลือดช่วยหนูน้อยขุนพล ป่วยเนื้องอกในสมอง

แม่วอนผู้ใจบุญ บริจาคเลือดช่วยหนูน้อยขุนพล ป่วยเนื้องอกในสมอง

Publish 2019-07-10 13:10:31


เป็นเรื่องราวที่ต้องออกมาขอความช่วยเหลือกันอีกแล้ว เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือเนื่องจากลูกชายของเธอป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง ต้องการเลือดเพื่อเติมเม็ดเลือดขาวในร่างกายเพราะตอนนี้เม็ดเลือดขาวในตัวน้องน้อยมากๆ อันเนื่องมาจากน้องต้องให้เคมีบำบัดทำให้เม็ดเลือดขาวในร่างกายน้อยลง 

 โดยเฟซบุ๊กชื่อ Lookkob Nattakan ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือดังกล่าว ระบุข้อความว่า "ตอนนี้ขุนพลต้องการความช่วยเหลือ ขุนพลป่วยเป็นเนื้องอกมะเร็งในสมอง ตอนนี้คือต้องการรับบริจาคเลือดให้น้องเพื่อเติมเม็ดเลือดขาวในร่างกาย เพราะเม็ดเลือดขาวน้องขุนน้อยมากหลังจากให้เคมีบำบัด คุณหมอแจ้งว่าขอเป็น #ผู้ชาย อายุ 20-40 ปี สุขภาพเเข็งแรง เลือดกรุ๊ป o #ส่วนผู้หญิง น้ำหนัก 50 ขึ้นไปนะคะ"

 


"คุณหมอไม่ให้เอาเลือดคนในครอบครัว ยังไงทักแชทหรือโทรมาเลยก็ได้คะ 0985079063 บริจาคได้แค่วันพุธที่ 10/7/62 8:30- 10.00 น. ที่ รพ. ศิริราช ตึก 72 ปี ชั้น 3 ห้องธนาคารเลือด ติดต่อคุณ เก้า บริจาคให้ ด.ช. ขุนพล สมเสียง คะขอบคุณที่เมตตา ช่วยลูกชายเราด้วยนะคะ"

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ขุนพลเก่งอยู่แล้ว สู้ๆนะทั้งลูกกบและขุนพล สู้ๆนะลูก ขุนพลคนเก่ง แม่กบก็สู้ๆนะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆนะน้องกบ ไปบริจาคต้องบอกชื่อหลานไหม ช่วยแชร์ให้อีกแรงนะคะ ขอให้พระครุ้งครองด้วยหลานชาย สู้นะค่ะคุณแม่ สู้ๆๆน่ะพี่กบ​ เป็นกำลังใจให้นะคะน้อง ขอให้ขุนพลสุขภาพแข็งแรงในเร็ววัน 


บ้างก็บอกว่า  สู้ๆนะคะทั้งแม่ทั้งลูก และกำลังใจในครอบครัว สู้ๆนะมึง ขอให้หลานหายไวๆนะ ทางนี้มีสามคนแล้วค่ะจะไปให้พรุ่งนี้ ขอให้ขุนพลหายไวๆนะคะ สู้ๆนะน้อง เด๋วช่วยแชร์ในทวีตอีกทีน๊า ขออนุญาตแชร์นะคะ กบยังจำพี่ได้มัยพี่อุ๋ยตอนนี้มีคนบริจากเลือดรือยัง ขอให้ขุนพลหายเร็วๆ สู้ๆนะกบ สู้ๆนะลูกกบ ขอให้น้องแข็งแรงเร็ววันนะ  ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองจะ

 


ขอบคุณ Lookkob Nattakan
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน