ตำรวจหญิงแอบร้องไห้ ปาดน้ำตาอย่างสุดกลั้น หลังกล้องวงจรปิดจับภาพได้

Publish 2019-07-12 18:46:18


ต้องบอกเลยว่าทุกงานทุกอาชีพ ล้วนแล้วแต่มีภาระหน้าที่และความกดดันที่แตกต่างกันไป เชื่อว่าหลายคนเคยแอบร้องไห้ในเวลาทำงาน เพราะรู้สึกท้อแท้จนต้องร้องไห้ออกมา ในขณะที่บางคนต้องฝืนยิ้ม แม้สภาพจิตใจจะรู้สึกแย่ก็ตาม เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้ เป็นคลิปเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงรายหนึ่ง ที่ร้องไห้ออกมาอย่างสุดกลั้น ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ 

 

 

 
รายงานจาก China Xinhua News ระบุว่า เมื่อเร็วๆนี้ โลกโซเชียลจีนแห่แชร์คลิป ตำรวจหญิงร้องไห้ขณะทำงาน  โดยตำรวจหญิงรายนี้ ทำงานอยู่ที่หน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง แห่งสำนักรักษาความปลอดภัยสาธารณะเมืองหลูโจว มณฑลเสฉวน เธอแอบร้องไห้อย่างหนัก ก่อนจะปาดน้ำตา ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

ภายหลังทราบชื่อคือ "อี้เสีย" ทำงานด้านนี้นาน 8 ปี สาเหตุที่ร้องไห้วันนั้นเพราะ ช่วงตรุษจีน มีภาระงานเพิ่มมากขึ้น ต้องทำเอกสารการเดินทางเข้าออกมากขึ้น ส่งผลให้กลับบ้านดึกบ่อยครั้ง ประกอบกับต้องรับมือกับผู้รับบริการที่ไม่เข้าใจ ต้องอธิบายนานกว่าเดิมหรือใช้วิธีเขียนหรือพิมพ์บอก 

  

อย่างไรก็ตาม  อี้เสีย ตำรวจหญิงรายนี้ ได้บอกว่า "เธอไม่กล้าเข้าไปอ่านคอมเมนท์ในเวยป๋อ (โซเชียลมีเดียของจีน) และก็กลัวด้วยว่าพ่อแม่อาจจะเห็นและเป็นห่วงตน พร้อมกล่าวว่าสิ่งนี้เป็นหน้าที่ของเธอที่ต้องทำอยู่แล้ว และการให้บริการด้วยรอยยิ้มก็เป็นพื้นฐานที่สำคัญของคนทำงานบริการ"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;