แม่เล่าทั้งน้ำตา ห่วงลูกๆ ทั้งสามคน ต้องกินข้าววัดประทังชีวิต

แม่เล่าทั้งน้ำตา ห่วงลูกๆ ทั้งสามคน ต้องกินข้าววัดประทังชีวิต

Publish 2019-07-12 19:30:51


ถือเป็นจิตอาสาคนดัง ที่มักชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ สำหรับ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัว ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญูและบริษัทโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป พร้อมทัพดาราและทีมงานกว่า 50 ชีวิต จัดโครงการ "ศิษย์เก่าดารา ปันน้ำใจให้หนูน้อยผู้รักเรียน" ที่จ.บึงกาฬ มอบถุงยังชีพ และข้าวของต่างๆ ให้เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกลล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวว่า "ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดนคนที่ดูแลซ้อมอีก สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมได้เข้าไปช่วยเหลือ นาง เกรษณา บุญยสิริสมบัติ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งที่หน้าอกและภายในช่องท้อง ลามไปทั่วตัว เธอมีลูกสาวสามคน กำลังเรียนทั้งสามคน คนโต อายุ 14 คนที่สองอายุ 12 คนที่สามอายุ 10 ปี 

 

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผมไปช่วยเหลือเธอ เธอโดนคนที่ดูแลทำร้ายร่างกายจนตาเธอเขียวช้ำ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอโดนทำร้าย ซึ่งเธอได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว เธอรักษาอยู่หลายโรงพยาบาล ตอนนี้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลคลอง 10 เพราะใกล้ที่พัก ทุกวันนี้เธอต้องอาศัยข้าววัด เพื่อให้ลูกๆ ของเธอ เธอไม่มีรายได้อะไรเลยนอกจากเงินสวัสดิการ 800 บาท ค่าเช่าห้อง ค่าไฟ ค่าน้ำ รวมแล้วสองพันกว่าบาท 
 

 

 ลูกๆ เธอมีค่าขนมไปโรงเรียนเพราะมีคนใจดีมอบให้ทุกวัน ยกเว้น เสาร์-อาทิตย์ จะไม่ได้ ตอนนี้ที่หนักใจที่สุดก็คือ ถ้าเธอเป็นอะไรไปลูกๆ จะอยู่กับใคร เธอไม่มีพี่น้อง พ่อแม่ก็ไม่มี ทุกวันนี้ก็ต้องไปโรงพยาบาลเกือบทุกเดือน ค่ารักษาฟรี เสียค่ารถอย่างเดียว ทุกวันนี้เธอเดินไม่ได้ ลูกๆ ช่วยกันดูแลแม่ทั้งอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า 

 

 

ครั้งก่อนผมช่วยเธอไป 20,000บาท เอาไว้ให้เธอเป็นค่าใช้จ่ายและเป็นกำลังใจให้เธอ ถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือเธอ ก็โอนเงินเข้าบัญชีของเธอได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาง เกรษณา บุญยศิริสมบัติ ธนาคาร ธกส. เลขที่ บัญชี  0 1 2 1 6 2 5 2 2 1 4 4 ออมทรัพย์ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มอบให้เธอ ไม่มีปัจจัยก็ช่วยแชร์นะครับ จะได้มีคนเห็นและวช่วยครอบครัวเธอครับ"

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รุดช่วยเหลือสาวป่วยโรคอ้วน เธอขอห้องน้ำใหม่

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยสาวป่วยมะเร็งหรังทราบเรื่อง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือ น้องแชมป์

บิณฑ์ รุดเข้าช่วยเหลือ พรทิพย์ สาวใหญ่ป่วยหนัก ไร้คนเหลียวแล ทั้งที่ช่วยคนอื่นมาทั้งชีวิตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน