สาวเตือนภัยหลังเจอชายร่างใหญ่ 2 คน ตามทวงเงินถึงบ้าน อ้างกู้เงินไม่จ่าย

สาวเตือนภัยหลังเจอชายร่างใหญ่ 2 คน ตามทวงเงินถึงบ้าน อ้างกู้เงินไม่จ่าย

Publish 2019-07-26 14:05:17


เวลาที่เราต้องทำการสมัครบัตรสมาชิกตามร้านต่างๆ บางร้านก็ต้องเอาบัตรประชาชนของเราไปเพื่อยืนยันตัวตน แต่ถ้าหากไม่รอบคอบก็จะทำคนอื่นเดือดร้อนได้ง่ายๆอย่างเรื่องราวต่อไปนี้ ได้มีสาวรายหนึ่งได้ออกมาเตือนภัยผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว เพราะไม่คิดว่าจะโดนกับตัวจริงๆเมื่อวานนี้(25 ก.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Patcharin Sritawong" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเอาไว้เตือนคนที่ต้องใช้บัตรประชาชนเพื่อสมัครทำบัตรสมาชิกตามร้านต่างๆ เพราะตนนั้นพึ่งได้เจอเรื่องราวไม่คาดคิดว่าจะมาเจอเรื่องแบบนี้กับตัวเอง จึงอยากจะบอกต่อเพื่อให้ระวังโดยจากเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "#ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง ปกติเวลาจะ เซ็นสำเนา เอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน ให้ใคร จะทำธุรกรรม อะไรก็แล้วแต่ จะขีดฆ่า เขียนกำกับ ลงวันที่ ใช้เพื่ออะไร ทุกครั้ง แต่แล้ว ก็โดนมี คนเอา บัตรประจำตัวประชาชนเราไป #กู้เงินนอกระบบ โดยที่เราไม่รู้

จนกระทั่ง เมื่อวันพุธ มีผู้ชายร่างใหญ่ 2 คนมาตามหาเราถึงบ้าน เราก็บอกไม่ใช่ เรา เราไม่เคยไปกู้เงินใคร บัตรประจำตัวประชาชน นะของเรา แต่ลายเซ็น และเบอร์โทรศัพท์ ไม่ใช่ของเรา คนทวงหนี้ บอกว่า เจ้ เจ้าของเงิน ไปแจ้งความที่โรงพักชลบุรี แล้วว่า “ฉ้อโกง” ซึ่ง 1 ในจำนวนบัตรประจำตัวประชาชน 1 ปึก มีบัตรประจำตัวประชาชน ของเราด้วย

(ความเห็นชาวเน็ต)

นั่งคิด นอนคิด ว่าไปทำหล่น ทำหาย ทำพลาดไว้ตรงไหน จนกระทั่ง ขอนัดเจรจากับกองปราบ กองปราบรู้ตัวแล้วว่า ใครเอาบัตรประจำตัวประชาชน เราไป วันนี้เราเลยไปโรงพัก พอเจอหน้าเด็ก คนที่เอาบัตรประจำตัวประชาชน เราไป คำถามแรก เอาบัตรพี่มาจากไหน ?

พี่หนูทำงานอยู่..... หนูแอบถ่าย ตอนที่พี่ไปสมัครบัตร หรือ ตอนที่ผู้เสียหาย คนอื่น ๆ เอาบัตรไปแลกแต้ม หนูถ่ายมาจากตัวจริงบ้างบางครั้งก็ใช้มือถือ ถ่ายไว้ #แล้วเอาสำเนาบัตรไปใช้กู้เงิน โอ้ยตายแล้ว นี่แสดงว่า เราต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้นกว่าเดิม จะให้บัตรใครไปไม่ได้เลย เพราะเราไม่รู้เลย ว่า เขาจะเอาบัตรเราไปทำอะไรนอกจากนั้นบ้าง

(ความเห็นชาวเน็ต)

บทเรียนอีกอย่างหนึ่ง ที่คิดว่าป้องกันดีแล้วยังพลาด ที่โพสต์ เพื่อต้องการ เตือนพี่ ๆ เพื่อน ๆ ให้ระมัดระวังตัว ในการใช้บัตรประจำตัวประชาชน ไม่ได้มีเจตนา ทำให้ใครได้รับความเดือดร้อนค่ะ 25-07-2562"

(ความเห็นชาวเน็ต)


ขอบคุณ Patcharin Sritawong

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวชลบุรี เเชร์ประสบการณ์ เรื่องบัตรประชาชน

สาวโพสต์เตือน พนักงานร้านดังแอบถ่ายรูปบัตรประชาชน ไปกู้หนี้นอกระบบ

สาวเตือน โดนทวงหนี้ เพราะ มีคนแอบเอาสำเนาบัตรประชาชนไปกู้

ร้องกองปราบเอาผิด "เบนซ์โอเค 20 อายุน้อยร้อยล้าน ฉ้อโกงประชาชนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน