สาวเตือนภัย หลังเที่ยวถ้ำเชียงดาว ถูกหลอกจ่ายค่าตะเกียงเพิ่ม 200 ถึงเข้าชมได้

สาวเตือนภัย หลังเที่ยวถ้ำเชียงดาว ถูกหลอกจ่ายค่าตะเกียงเพิ่ม 200 ถึงเข้าชมได้

Publish 2019-07-31 08:40:34


เมื่อวันที่ 26 ก.ค. สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 3261537 ได้ตั้งกระทู้ "ถ้ำเชียงดาว เตือนภัยสดๆร้อนๆ" โดยเล่าว่า ตนได้ไปเที่ยวกับครอบครัวที่ถ้ำเชียงดาว ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พอถึงหน้าถ้ำตนได้ซื้อบัตรเข้าชมคนละ 20 บาทสำหรับคนไทย จากนั้น ซื้อตั๋วค่าเข้าชมเรียบร้อยแล้ว จู่ๆมีชายรายหนึ่งเดินตามพร้อมให้คำแนะนำและบอกให้เข้าไปในถ้ำ ข้างบนจะมีไกด์นำทางให้ พอเข้าไปถึงมีอีกผู้หญิงกลุ่มหนึ่งรออยู่ด้านใน พอเห็นครอบครัวตนเข้ามาก็เลยลุกขึ้นมาพร้อมหิ้วตะเกียงมาหา และบอกว่าต้องจ่ายค่าตะเกียงเพิ่ม 200 บาท
ตนก็ถามไปกับผู้หญิงกลุ่มดังกล่าวว่าตนซื้อบัตรไปแล้วต้องจ่ายค่าตะเกียงอีกหรือ ซึ่งตนคิดหากซื้อตั๋วแล้วสามารถเข้าชมได้ พวกเขายืนยันว่าต้องจ่ายค่าตะเกียง 200 บาท แล้วจะพาเข้าไปในถ้ำ เพราะจะไม่อนุญาตให้ไปเอง

.ต่อมา ตนยอมจ่ายเงิน 200 บาทค่าตะเกียง โดยทางผู้รับเงินได้เขียนลงบันทึกในสมุดบอกว่าอ้างว่าคือค่าบำรุงวัด ส่วนผู้ชายที่ตามครอบครัวของตนมาก็ช่วยพูดด้วย บอกว่าต้องจ่ายค่าไกด์อีกต่างหาก จากนั้นพอเข้าถึงในถ้ำตนและครอบครัวได้ถ่ายรูปตามจุดต่างๆ

ส่วนผู้ชายที่ตามมาก็พยายามถ่ายรูปให้ พอตามสักครึ่งทางแล้วโชว์รูปในกล้องให้ดู "พร้อมพูดว่ารูปสวยนะ รูปละ40 บาทถ้าออกมาเดี๋ยวได้รับรูปเลย" ตนได้ตอบกลับว่า "ไม่เอาค่ะ ขอบคุณค่ะ" ชายรายดังกล่าวทำหน้าเหมือนไม่ค่อยพอใจแล้วรีบเดินจากไป กระทั่ง ตนเดินจะถึงทางออกถ้ำมีทางเข้าถ้ำอีกเส้นทางหนึ่ง มีแสงสว่าง คนนำทางพร้อมพูดว่า ถ้ายังไม่เหนื่อยสามารถเข้าชมอีกทางหนึ่งได้

.

ซึ่งอีกเส้นทางหนึ่งไม่ต้องจ่ายค่าตะเกียง ค่าคนนำทางเพิ่ม ตนและครอบครัวจึงรู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ขอบคุณ chiangmainews
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;