ชมโคตรปลาเก๋า 23 กิโลกรัม ปลายักษ์ใหญ่ที่สุด ในงาน ตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพ ครั้งที่ 19!

ชมโคตรปลาเก๋า 23 กิโลกรัม ปลายักษ์ใหญ่ที่สุด ในงาน ตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพ ครั้งที่ 19!

Publish 2019-12-09 13:42:22


วันที่ 9 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมาในกิจกรรมแข่งขันตกปลาบาราฟิชชิ่งคัพ ครั้งที่ 19 เหล่าบรรดาเรือทัวร์เบ็ดของผู้เข้าแข่งขันตกปลาทั้งไทยและต่างประเทศ 32 ทีม ต่างนำเรือมาจอดเทียบท่า และนำผลงานปลายักษ์ จนไปถึงปลาขนาดเล็กที่ออกไปแข่งขันตกมาได้ นำขึ้นมาชั่งน้ำหนักกิโลกรัม ก่อนนำไปแขวนที่บริเวณจุดชมวิว 18 ล้าน ที่เป็นลานเวทีกิจกรรมของงาน 

บรรยากาศเต็มไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมปลายักษ์ที่มีหลายชนิดนำถูกมาแขวนโชว์ สร้างสีสัน ตื่นตาแก่เด็กๆตัวเล็กและบางคนที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้รางวัลมีหลายรางวัล 

สำหรับปลายักษ์ในงานนี้ตัวใหญ่สุด คือ ปลาเก๋า น้ำหนักอยู่ที่ 23 กิโลกรัมตกได้โดยเรือโชคลิขิต รางวัลปลาอินทรีย์ชนะเลิศอันดับน้ำหนัก 10.9 กิโลกรัม ตกได้โดยเรือชื่อโชคกฤติกานต์ และยังมีรางวัลปลาประเภทอื่นๆ อีกหลายรางวัลผู้ที่ชนะก็ได้รับถ้วยและเงินรางวัลกันไป

 

 

 

 สำหรับการออกแข่งขันการตกปลาทะเลบาราฟิชชิ่งคัพ ในครั้งนี้ นักตกปลาทุกทีมบอกกับผู้สื่อข่าวว่าอุปสรรคที่ทุกทีมต้องเจอคือเรื่องมรสุมทำให้คลื่นสูงและลมแรงทำให้ลำบากในการนำเรืออกไปตกปลาไกลๆเหมือนที่ผ่านมา แต่นักตกปลาทุกทีมก็ยังสามรถนำปลามาได้อย่างมากมายและตัวโตๆซึ่งก็สามารถบ่งบอกได้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของทะเลสตูลได้ว่ายังอุดมไปด้วยปลาหลากหลายชนิด

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน