พูดโดนใจคนไทย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล หลังจบการประกวด Miss Universe

พูดโดนใจคนไทย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล หลังจบการประกวด Miss Universe

Publish 2019-12-10 17:11:25


จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ การประกวด Miss Universe 2019 ที่เมืองแอตแลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา  ซึ่งเวทีนี้คนไทยก็คาดหวังเป็นอย่างมากเพราะปีนี้สาวไทยที่พร้อมมากอย่าง ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ได้ขึ้นเป็นเต็งหนึ่งของเวที แต่ก็ไม่เป็นไปตามคาดเข้าสู่แค่รอบ 5 คนสุดท้าย
 

 


ฟ้าใสเปิดใจหลังการแข่งขัน

ภายหลังการประกวดก็เกิดกระแสวิจารณ์มากมาย โดยเฉพาะคำถาม เริ่มตั้งแต่การวางคำถามให้นางงามทำไมไม่เป็นการจับฉลากเพื่อตอบ รวมถึงคำถามฟ้าใสที่ได้ทำไมต้องเป็นเรื่องการเมือง

คำถาม: รัฐบาลสอดแนมประชาชน เพื่อต้องการให้ประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว คุณคิดว่าอะไรสำคัญกว่ากัน ระหว่าง ความมั่นคงกับความเป็นส่วนตัว”

ฟ้าใส ตอบว่า ฉันเชื่อว่าทุก ๆ ประเทศนั้น รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัยของพวกเรา และฉันก็ยังเชื่อมั่นว่าความปลอดภัยนี้ไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะว่าเราทุกคนเองมีสิทธิ์ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราเอง .....อย่างไรก็ตาม ความมั่นคงนั้นก็จำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า การที่เราทุกคนจะสามารถอยู่ในสังคมที่ดีขึ้นได้นั้น รัฐบาลควรจะพิจารณาเรื่องของขอบเขตของความเป็นส่วนตัวและความมั่นคงให้พอเหมาะพอดีเพื่อความสงบสุขของสังคม

ซึ่งแน่นอนก็เป็นทาง Dr.Denny Roy, senior Fellow, Research Program , adviser to East-West Center ที่เป็น ผู้เชี่ยวชาญ ด้านความมั่นคง ระบุว่าคำตอบของ ตัวแทนจากไทย เวทีประกวด Miss Universe ตอบได้เหมาะสมแล้ว เพราะคำถาม ให้เลือกระหว่าง Privacy กับ Security เป็นประเด็นที่ยากจะตอบ หรือ เลือกไป ข้างใดข้างหนี่ง และอาจทำให้ นางงาม มีปัญหาในประเทศของตัวเอง คำถามที่เกี่ยวกับการเมือง ถือเป็นคำถามที่ไม่เหมาะมาถาม บนเวทีนางงาม และคิดว่า ตอบกลางๆ ดีแล้วทั้งเรื่องสิทธิส่วนตัว และความมั่นคงของประเทศ

 ขณะเดียวกันก็มีเจ้าของเวทีนางงาม อย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล  ที่ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า หยุดเป็นเบี้ยล่าง หยุดสปอย หยุดจ่าย ผมเชื่อในศักยภาพคนไทยทุกคน เก่งไม่แพ้ใครแน่นอนครับ ซึ่งภายหลังการโพสต์ก็มีปบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความเห็นด้วยเป็นอย่างมาก

 

 

 

ขณะเดียวกัน ณวัฒน์ ยังออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ไม่ได้โลกสวย การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้ ดูเหมือนเร่งรีบอะไรบางอย่าง เก็บตัวน้อยวันไปไม่เกิน 10 วัน กิจกรรมที่ให้นางงามได้ทำก็น้อยด้วย เหมือนขาดสภาพคล่องทางการเงินหรือไม่อย่างไร ผมรู้สึกผิดหวัง เชื่อว่าหลายคนก็คิดๆ แบบนี้อยู่ แต่จะกล้าพูดหรือไม่กล้าพูด เป็นอีกเรื่องหนึ่ง รอบพรีลิมฯ ต้องเสียเงินจึงจะได้ดู แล้วดูโปรดักชั่นส์สิ เหมือนจะถอดใจทำ ไม่น่าเกิดขึ้นกับเวทีมิสยูนิเวิร์ส จากประเด็นนี้ทำให้หลายคนเปลี่ยนความคิด ที่มีต่อมิสยูนิเวิร์สไปเยอะเลย เค้าทำเหมือนไม่แคร์แฟนคลับ ไม่แคร์แฟนนางงาม เหมือนเขาไม่ต้องการจะทำธุรกิจนี้ไปยาวๆ ผมคงไม่ต้องอธิบายอะไรอีก รู้สึกผิดหวังกับรอบตัดสิน ไม่ได้จัดที่ฮอลล์ใหญ่ๆ สถานที่ใหญ่โต แต่ไปจัดที่สตูดิโอ Studio ถ้าไม่มีคำว่ามิสยูนิเวิร์ส หลายคนก็ต้องเบือนหน้าหนี บอกตรงๆ ผมคิดว่ามิสยูนิเวิร์สภายใต้การทำงานของ ไอเอ็มจี IMG น่าจะสิ้นสุดในเร็วๆ นี้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน