สาวอยุธยาลมแทบจับเข้าธนาคารจะฝากเงินที่ตู้อัตโนมัติ แต่ลืมกดยืนยัน ชายปริศนาเข้ามาต่อคิวฉกเงินหนีหาย

สาวอยุธยาลมแทบจับเข้าธนาคารจะฝากเงินที่ตู้อัตโนมัติ แต่ลืมกดยืนยัน ชายปริศนาเข้ามาต่อคิวฉกเงินหนีหาย

Publish 2019-12-13 16:41:21


เรื่องเงินเรื่องทองนับเป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนต้องอย่างระมัดระวังเป็นอย่างดีจริงๆ เพราะเราไม่สามารถทราบได้ว่าเราจะเจอคนดี หรือคนร้ายได้เวลาไหน ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเคราะห์ของเราก็เป็นได้ที่จู่ๆ ก็สูญเสียเงินหมื่นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับสาวรายนี้ โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีหญิงสาวฝากเงินกับตู้อัตโนมัติ แต่ดันลืมกดยืนยัน เลยถูกหนุ่มมาใช้บริการต่อฉกเงิน 17,000 หายเกลี้ยง เจ้าตัววอนเอามาคืนเพราะจำเป็นต้องใช้ธุระด่วน ยันจะไม่เอาความ

 


น.ส.จตุพร แจ่มดี อายุ 31 ปี ชาวอยุธยาหญิงสาวคนดังกล่าว เล่าว่า ช่วงบ่ายของวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา นำเงินสด 17,000 บาท ไปใช้บริการตู้ฝากเงินอัตโนมัติของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง บริเวณตลาดวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ระหว่างทำธุรกรรม ตู้ไม่รับธนบัตรฉบับ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ จึงหยิบธนบัตรฉบับดังกล่าวออกมาจากตู้ และได้ยินเสียงตู้ฝากเงินอัตโนมัติทำงานต่อ แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าตู้ฝากเงินอัตโนมัติทำรายการเสร็จหรือไม่ ก็เดินทางกลับบ้านทันที

 กระทั่ง กลับมาถึงบ้านตนเองก็แปลกใจว่าทำไมเงินที่ฝากตู้ไม่เข้าบัญชี จึงโทรศัพท์ไปสอบถามธนาคารที่รับฝากเงิน ทราบว่าไม่มีเงินฝากเข้าระบบ และอาจตกค้างอยู่ที่ตู้ฝากเงินอัตโนมัติ จึงติดต่อธนาคารขอดูกล้องวงจรปิด และพบว่า ตนลืมกดยืนยันรายการ ทำให้เงินไม่เข้าระบบ จากนั้น มีชายอายุประมาณ 30-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ สีแดงดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปจอดที่หน้าตู้ฝากเงินอัตโนมัติ เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินต่อจากตนเอง และเห็นว่าชายคนดังกล่าว ได้กดยกเลิกรายการหน้าตู้ จนเงินที่ฝากไว้เด้งคืนกลับมา จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้หยิบเงินออกจากตู้และรีบขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

 


อย่างไรก็ตาม น.ส.จตุพร บอกอีกว่า ตนไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.วังน้อย ไว้แล้ว เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวชายคนดังกล่าวพร้อมเงินกลับมาให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ยอมรับว่าเป็นความผิดของตนเองที่ไม่รอบคอบ อีกทั้งเงินจำนวนดังกล่าวมีความสำคัญกับตนเองมากเพราะต้องนำเงินไปใช้หนี้ เมื่อเงินหายไปแบบนี้จึงเดือดร้อนมาก ยืนยันหากนำเอาเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่องแน่นอน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน