บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ลงพื้นที่ทำเซอร์ไพรส์หญิงป่วยร่างกายพิการ

Publish 2019-12-15 12:55:15


จากกรณีรองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและจิตอาสาชื่อดังและเพจชื่อดังอุบลวันนี้ ใช้จ่ายเงินบริจาคไม่โปร่งใส เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ภาคอีสาน ได้เดินทางมาให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าข่ายเป็นผู้เสียหายที่สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในกรณีดังกล่าวได้หรือไม่โดย นายจำรูญศักดิ์เปิดเผยว่า ตนได้มีการติดตามตรวจสอบประเด็นการรับและใช้เงินบริจาคของทั้งนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้ที่เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะนายบิณฑ์ ตนถือว่าเป็นพระเอกและฮีโร่ในดวงใจ แต่อย่างไรก็ตามตนก็อยากจะทราบว่าเงินบริจาคกว่า 400 ล้านได้เอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง

 

 

กระทั่ง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า หากต้องการจะตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเงิน 422 ล้านนั้น ผมยินดีเพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ และทุกวันนี้ผมไม่จำเป็นต้องไปคดโกงใดๆ กับใครทั้งสิ้น เพราะทุกวันนี้ผมก็พอมีกินพอมีใช้แล้ว เงินบริจาคแม้แต่นิดเดียวผมก็ไม่คิดที่จะเอามาเป็นของผมหรอกครับ

 

 

เนื่องจากคุณสันติ ภิรมย์ภักดี ให้ผมเดือนละแสนห้า และมีผู้ใจบุญอีกคนที่ชื่อ พี่แพรว ให้ผมเดือนละแสน แล้วก็มีเจ้าของยาหม่องให้ผมอีกเดือนละ สามหมื่น เพราะฉะนั้นผมไม่คิดที่จะนำบริจาคมาเป็นของผมแน่นอน


อ่านข่าว - บิณฑ์ ไลฟ์สดโต้ครหา โดนนักการเมือง ร้องสอบใช้เงินบริจาค กว่า 400 ล้าน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ


กระทั่ง ยาว ลูกหยี ตลกชื่อดังได้ขอออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวว่า "ไอ้เรื่องที่ผ่านมาถ้าคุณจะโวยวายนะครับ เขาทำดีมา 35 ปีเขาคงจะมีเหตุผลนะครับ คุณจะมาอาศัยอ้างมาตรา 12 วรรค 4 การที่จะยื่นหนังสือเข้าตรวจสอบ หรือเพื่อที่จะฟ้อง คุณต้องมีที่มาที่ไปนะครับ ไม่ได้แน่ๆ นะครับ คุณทำอะไรอยู่หรอหรอครับ ไอ้คนที่จะทำให้สังคมน่าอยู่ เขาทำดีมาชั่วชีวิตแต่คุณคิดจะมาท้วงติง มาดีเบต มันเป็นก้างอันใหญ่ที่จะไปถ่วงความเจริญของมนุษย์โลก

 

อ่านข่าว - ยาว ลูกหยี ตอกหน้าแรงๆ นักการเมืองอ้างกม.ร้องสอบ "พี่บิณฑ์" ใช้เงินบริจาคช่วยน้ำท่วม ลั่นเขาทำดีมา 30 ปี..คนหัวล้านอย่ามาขวาง โหนกระแส!
 ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก ได้โพสต์คลิปสุดประทับใจพร้อมกับระบุข้อความว่า "แชร์ไปให้เขาเห็น มาดูกันว่าหญิงพิการพูดกับพี่บิณฑ์ว่าไงบ้าง คนที่มีร่างกายครบ 32 บางคนมีรอยหยักในสมองน้อยจนคิดไม่ได้เท่าเธอเลย #SaveBinBanloerit"

 

โดยในคลิปหญิงพิการหัวใจใหญ่ได้พูดคุยกับ พี่บิณฑ์ที่เข้ามาเยี่ยมด้วยความดีใจว่า ดีใจที่ได้เจอพี่บิณฑ์ และอยากขอบใจที่พี่มีโอกาสได้ช่วยเหลือคนเยอะแยะเลย พี่ก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ อย่าดูแลแต่คนอื่นดูแลตัวเองด้วย 


นอกจากนี้คนใกล้ชิดหญิงพิการคนดังกล่าวยังบอกเสริมอีก เพราะเธอตื่นเต้นปนตื้นตันจนพูดไม่ค่อยออกว่า เธอดีใจมากที่ได้ข่าวว่าพี่บิณฑ์จะมาเยี่ยม เพราะตอนที่พี่บิณฑ์ลงพื้นที่มาช่วยเหลือครั้งก่อนเธอไปรับเงิน ห้าพันด้วยตัวเองไม่ได้ แต่คราวนี้พี่บิณฑ์มาเยี่ยมเธอด้วยตัวเองเลย ตอนแรกเธอก็นึกว่าฝันไป แต่พอรู้ว่าเป็นความจริงยิ่งทำให้เธอดีใจมากๆ หลังจากนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็ได้พูดคุยให้กำลังใจกับเธออยู่อีกพักใหญ่ ซึ่งเธอเองก็แสดงความห่วงใยถึง กู้ภัยหัวใจพระคนนี้เช่นกัน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน