เตรียมเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนรอบใหม่ ช่วงเดือน ม.ค. - ก.พ. 2563

เตรียมเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนรอบใหม่ ช่วงเดือน ม.ค. - ก.พ. 2563

Publish 2019-12-17 13:37:07


เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 เพจ โครงการมารดาประชารัฐ&บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า..เตรียมเปิดลงทะเบียนช่วง ม.ค. - ก.พ. 63 ซึ่งการลงทะเบียนในครั้งนี้เเบ่งเป็นสองส่วน สำหรับคนที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ จะต้องมาเเสดงตนผ่านช่องทางที่กระทรวงการคลังกำหนด(อาจเป็นที่ธนาคารกรุงไทยหรือทางระบบออนไลน์)

 เพื่อให้ได้ตรวจสอบข้อมูล ส่วนรายที่ยังไม่มีบัตรสวัสดิการเเห่งรัฐนั้นจะเปิดให้ลงทะเบียน จะนำเรื่องรายได้ต่อครัวเรือนมาใช้ประกอบการพิจารณาด้วย นอกเหนือจากรายได้ส่วนบุคคลที่จะต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี เเละการครอบครองทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ บัตรเครดิต

ในส่วนสวัสดิการในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น ตัวที่เป็นพื้นฐานคือ การได้รับเงินเพื่อซื้อสินค้าในร้านธงฟ้าประชารัฐ คนละ 200 หรือ 300 บาทต่อเดือน และได้วงเงินคนละ 500 บาท ในการขึ้นรถเมล์ รถไฟ และรถไฟฟ้า ซึ่งจะยังคงมีเหมือนเดิม ส่วนที่จะพิจารณาให้สวัสดิการในบัตรเพิ่มเติมนั้น ตัองดูในส่วนของงบประมาณเเละจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ต่อไป

 ปัจจุบันกองทุนประชารัฐ ซึ่งรัฐบาลจัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นกองทุนที่ใช้จ่ายด้านสวัสดิการแก่ผู้มีรายได้น้อย ได้งบประมาณจากสำนักงบ ประมาณมา 40,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถใช้ได้จนถึงเดือน ก.ย.2563

ที่มา โครงการมารดาประชารัฐ&บัตรสวัสดิการแห่งรัฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน