พระมหาไพรวัลย์ อยู่เฉยไม่ไหว หลังเห็นหมอดูทำนาย 21 มิ.ย. เลี่ยงออกจากบ้าน

พระมหาไพรวัลย์ อยู่เฉยไม่ไหว หลังเห็นหมอดูทำนาย 21 มิ.ย. เลี่ยงออกจากบ้าน

Publish 2020-06-21 13:40:36


จากกรณี โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความากมาย สำหรับกรณีของหมอดูคนดัง ได้ออกมาเตือนว่า เลี่ยงออกจากบ้านช่วงเกิด "สุริยุปราคา" วันที่ 21 มิถุนายน 2563 ตั้งแต่เวลา 10.30-16.30 น. ทำให้หลายคนเกิดความตื่นตระหนก
 
โดยล่าสุดนั้น (21/06/2563) เฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า ใครไม่ออก อาตมาออก ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ฉันเป็นคนพุทธมาตลอด และคนพุทธแปลว่า ผู้ตื่นรู้ด้วยปัญญา ฉันไม่เชื่อเรื่องปัญญาอ่อนพวกนี้หรอก ปล. ไม่ให้ออกได้ไง ต้องไปงานบวชไวพจน์ (หัวเราะ)นอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า อาตมาอยากให้เข้าใจให้ชัดก่อนนะว่า อาตมาวิจารณ์ตัวความเชื่อเท่านั้น ไม่ได้ดูถูกคนที่เชื่อ อันนี้ต่างกันนะ คือใครจะมองเรื่องนี้ยังไงก็ได้ คนที่เชื่อก็มีสิทธิ์ที่จะเชื่อ ส่วนคนที่ไม่เชื่อก็มีสิทธิ์ที่จะมองแบบอื่นได้เหมือนกัน มีสิทธิ์ที่จะคิดว่า มันปัญญาอ่อนมาก งี่เง่ามาก ไร้สาระมาก คือเรามองไปที่ความเชื่อซึ่งถูกนำมาแชร์ ไม่ว่าจะจากหมอดู หรือสื่อสำนักไหนก็ตาม เมื่อคุณเอาเรื่องพวกนี้มาแชร์บนพื้นที่สาธารณะ อาตมามองว่า คนที่ได้อ่านมีสิทธิ์วิจารณ์มันได้ คือวิจารณ์ตัวความเชื่อนั่นแหล่ะ ไม่ได้ไปเจาะจงที่จะดูถูกสิทธิส่วนตัวของใครคนใดคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องนี้หรอก อันนี้ต้องแยกแยะนะ

มีอีกประเด็นหนึ่งที่ต้องวิจารณ์อย่างหนักคือ เรามักชอบพูดกันว่า ความเชื่อไม่ทำให้ใครเดือดร้อน อันนี้บางกรณีใช้ไม่ได้เสมอไปนะ คือ บางคนเชื่อคนเดียวไม่พอ ยังบังคับให้คนในครอบครัวให้เชื่อด้วย แบบนี้อาตมาเห็นว่าแย่มาก อาตมาอ่านข้อความที่แชร์ไปของโยมท่านหนึ่ง เขาบอกว่า เขาถูกคนในบ้านบังคับให้เชื่อเรื่องนี้ ทั้งๆที่เขาไม่ได้เชื่อ ต้องอยู่บ้าน ทั้งๆที่มีธุระต้องออกไปทำข้างนอก แถมคนในบ้านยังโทษเขาอีกว่า เป็นเพราะแม่ของเขาท้องเขาในช่วงมีสุริยุปราคา เลยทำให้ครอบครัวของเขาฉิบหายล่มจมมาจนทุกวันนี้ เนี่ยะ กรณีแบบนี่ควรตั้งคำถาม
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;