ครูประจำชั้นผิดสังเกต นักเรียนป.3รายหนึ่ง ชอบหลบเรียนตอนเที่ยง เป็นห่วงกลัวนอกลู่นอกทาง เเอบตามไปถึงบ้านคุยกับผู้ปกครอง

ครูประจำชั้นผิดสังเกต นักเรียนป.3รายหนึ่ง ชอบหลบเรียนตอนเที่ยง เป็นห่วงกลัวนอกลู่นอกทาง เเอบตามไปถึงบ้านคุยกับผู้ปกครอง

Publish 2020-07-10 15:05:47 เรื่องราวที่ไม่คาดคิดว่าจะสุดซึ้ง สะเทือนใจเช่นนี้ กับชีวิตของหนูน้อยชั้นป.3 รายหนึ่ง ที่ทางครูประจำชั้น เฝ้าติดตามสังเกตมาตลอด พบว่ามีพฤติกรรมเเปลกๆ ไม่ค่อยมาเรียน ด้วยความเป็นห่วง เกรงว่า นักเรียนจะออกนอกลูู่นอกทาง คุณครูเลยตัดสินใจตามไปถึงบ้าน เพื่อจะได้รู้ถึงความจริง
เด็กคนนี้อยู่ ป.3 ครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่าชอบหลบเรียน กลัวว่าจะไปติดเกมส์ กลัวหลบเรียนไปร้านเกมส์ วันนี้ครูเลยแอบตามไปไปถึงบ้านถึงกับน้ำตาตก ซึ่งเด็กคนนี้จะเดินเท้ากลับบ้านแถวแดนเกษม อ.วารินชำราบ อุบลราชธานี 

 ไปดูย่าที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

 ไปเช็ดตัว ป้อนข้าว ป้อนยา เที่ยงมาต้องรีบกลับ เพราะเป็นห่วงย่าผู้มีพระคุณและเลี้ยงดูมา เค้าคงกลัวที่จะเสียย่าไป  เค้าอยู่กับย่า พ่อแม่โดนขัง

 บางทีก็ต้องไปรับจ้างล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยว เพื่อแลกเงิน 20 บาท

 พอครูไปถึง เด็กนั่งร้องไห้สะอึกสะอื้น ย่าก็เลยเล่าเรื่องหลานไปร้องไห้ไป 

 


  


เคยเห็นแต่ในหนัง ....เด็กคนนี้มีความกตัญญูรู้คุณ น่ารักน่ายกย่องมากๆ เรื่องนี้ทำเอาเราร้องไห้ไปด้วยเลย #หัวใจหนูยิ่งใหญ่และงดงามมากๆ หนูแค่ ป.3 แต่หนูคิดได้และทำได้ขนาดนี้  คือหนูสุดยอดมากๆเลยลูก

 

 

ขณะนี้ทางโรงเรียนก็กำลังให้การดูแลช่วยเหลือ  ขอชื่นชมคุณครูที่เอาใจใส่ดูแลนักเรียนฝากถึงใครที่มีโอกาส มีพร้อมทุกอย่าง มีครอบครัวพ่อแม่ที่อบอุ่น กลับไม่เห็นค่าทำลายโอกาสนี้ ให้มองเด็กคนนี้เป็นตัวอย่าง จงตั้งใจเรียนและกตัญญูรู้คุณ

 

 

 

 

ขอบคุณ
ข่าวชาวบ้าน Thai TV Social
คุณครูอิทธิพล เป็นมงคลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน