โหรฟองสนานเตือนคนราศีเมษ ปลายปีนี้ระวังเรื่องเงิน ระวังคนโลภมาล้วงทรัพย์

โหรฟองสนานเตือนคนราศีเมษ ปลายปีนี้ระวังเรื่องเงิน ระวังคนโลภมาล้วงทรัพย์

Publish 2020-07-27 12:43:49


บนเฟซบุ๊กโหรฟองสนาน จามรจันทร์ ทำนายดวงชะตาชาวราศีเมษ เตือนให้ระวังเรื่องความไม่คาดฝันเรื่องงานและทรัพย์สิน จะตกเป็นเหยื่อคนโลภ ชะตาแตกเรื่องเงิน ระวังทุกข์ ๆยาก ๆ เรื่องเงิน เสียเครดิต เช่นเสียเงินให้คนทรง- ถูกหลอกให้ลงทุนโดยเอาผลตอบแทนสูงเข้าล่อ-ลูกค้าของผู้เขียนคนหนึ่งเริ่มถูกยืมเงินเพียงหลักหมื่น ยืมไปยืมมากลายเป็นหลักล้านอย่างไม่น่าเชื่อแม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 334 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
เค้าโครงชีวิต-ลัคนาเมษ-ระหว่าง 10 กันยายน 2563 – 9 พฤศจิกายน 2564
แผ่นดินไหวสั่นสะเทือนเรื่องงาน+ราหูค้นทรัพย์

ภาพลัคนาสถิตราศีเมษและเรื่องราวต่างๆของชีวิต
พระมฤตยูจร(0) เดินอยู่ในราศีเมษ – 8 กรกฎาคม 2565 (มีเดินผิดปกติ)
พระราหูจร (8) ย้ายจากราศีมิถุนเข้าไปเดินในราศีพฤษภตั้งแต่ 10 กันยายน2563 – 29 มีนาคม 2565
พระพฤหัสบดีจร(5) ย้ายจากราศีธนูเข้าไปเดินในราศีมังกรระหว่าง 13พฤศจิกายน 2563 – 9 พฤศจิกายน 2564
พระเสาร์จร(7) ที่เดินผิดปกติข้ามกลับเข้าราศีธนูเข้ามาเดินในราศีมังกร(อีกรอบ) ตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

 

ปลายปี 2563 นี้ดาวใหญ่หลายดวงจะย้ายราศีใกล้ ๆ กัน ในทางโหรสามารถใช้บ่งบอกถึงแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงถึงเหตุดี-ร้ายที่จะเกิดกับคนทุกลัคนาราศี ซึ่งผู้เขียนจะทยอยให้กรอบใหญ่ของชีวิตคน (ยังมีรายละเอียดอีกมากของแต่ละดวงชะตา) ไปตอนละลัคนาราศี โดยสัปดาห์นี้จะว่าด้วยท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษ (ลัคนา-หาจากเวลาเกิด)

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษได้โต้คลื่นการปฎิบัติใหญ่สิ่งแวดล้อมและตัวตนของพวกท่านเอง มานานแล้ว วาระต่อไปนี้คือประมาณ 10 กันยายน 2563 – 9 พฤศจิกายน 2564 พวกท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงใหญ่เรื่องใหญ่ - สำคัญมากของชีวิตคืองานในระดับแผ่นดินไหว และปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์แทรกเข้ามาอีกตามลีลาดังต่อไปนี้

1. ปรากฏการณ์ที่เจอครั้งเดียวในชีวิตเริ่มเป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2559แล้วและมีโอกาสจะเกิดต่อไปอีกคือเกิดการปฏิวัติสิ่งแวดล้อม หรือตัวเองกระทันแบบไม่คาดคิดมาก่อน ทำให้ยุ่งยาก รู้สึกอึดอัดว่าชีวิตไม่ค่อยก้าวหน้า ทำให้คิดเผลง ๆ หรือไม่ก็เกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บไข้กะทันหันด้วยโรคแปลก ๆ เช่นเกี่ยวกับเส้นประสาท หรือหาสาเหตุไม่พบ บางคนเริ่มศึกษาค้นคว้าวิจัยศาสตร์แปลก ๆ หรือลี้ลับ หรือเครื่องยนต์กลไกต่าง (มฤตยูจร 0 เจ้าของภัยอาเพศ-ปฏิวัติทับลัคนา) เช่น

บางคนป่วยไม่ทราบสาเหตุ-คู่ชีวิตจ้างหย่าได้เงินก้อนมาทำมาหากิน-เล่นคลิปโตฯ ที่แสนทันสมัยจนติดบ่วง-ลดน้ำหนักได้มาก- ปิดตัวเองหยุดฟังพ่อแม่ที่เข้ามาบงการชีวิต-งานมีปัญหาเพราะเทคโนโลยีไล่ล่า-บางคนเป็นขุนหลวงหาวัดบวชแล้วสึก-สึกแล้วบวชหลายรอบ ฯลฯ

คำแนะนำที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้คือหากรู้สึกอึดอัดว่า-ไม่ใช่แล้ว-ก็ขอให้ชิงหาทางเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นถูกเปลี่ยน หรือหากฝืนได้ก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด แต่เปลี่ยนแล้วยังมีทางดีขึ้นเพราะโดยพื้นฐานมฤตยูเป็นตัวแทนเรื่อง-โชคลาภและความสำเร็จ-ของพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษจึงแม้จะเดือดเนื้อร้อนใจที่ต้องเปลี่ยนแปลงแต่ไหนแต่ส่วนใหญ่สุดท้ายน่าจะออกมาดี เพียงแต่อาจจะเดือดร้อนตามสภาพของบาปเคราะห์เท่านั้น2. ปรากฎการณ์ใหญ่สั่นสะเทือนระดับเกิดแผ่นดินไหว หรือภูเขาไฟระเบิดในกิจการ-งาน-กงสี หรือชื่อเสียงเกียรติยศ (รวมถึงพ่อหรือแม่) โดยขอนำหลักโหรอธิบายคือ

2.1 ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป - 9พฤศจิกายน 2564 พระเสาร์จร(7) หัวหน้าดาวร้าย ตัวแทนโทษทุกข์ เทพเจ้าแห่งความระทม จะเดินร่วมราศีเดียวกันกับพระพฤหัสบดีจร(5)หัวหน้าดาวดี ในราศีมังกร-ภพกัมมะอันเป็นขอบเขตของการงาน อาชีพ กิจการ นายจ้าง ผู้บังคับบัญชา เกียรติยศชื่อเสียง และพ่อสำหรับท่านที่เป็นหญิงและแม่สำหรับที่เป็นชายของท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษ

2.2 ตามตำราโลกธาตุบอกไว้ว่า -พระพฤหัสบดีกับพระเสาร์เป็นคู่อริกัน ถ้าร่วมหรือเล็งกันก็เกิดยุ่ง โลกก็ยุ่ง เช่นแผ่นดินไหวประหลาด หรือเกิดการอัตคัดขาดแคลนทั่วไป-(คัดมาจากหนังสือโหราศาสตร์ไทยในวรรณคดี เขียนโดยอ.เทพย์ สาริกบุตร) หลักนี้ผู้เขียนเคยใช้ทำนายการเกิดแผ่นดินไหวประหลาดให้เห็นในเมืองแล้วเกิดจริง ๆ เช่นที่อำเภอวังเหนือ ลำปางเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 หรือที่น่าน (แต่บอกรายละเอียดไม่ได้) เป็นต้น

เมื่อหัวหน้าดาวดี-ร้ายร่วมราศีกันเช่นนี้ขนาดแผ่นดินยังสะเทือนฉะนั้นเมื่อจุดที่ร่วมกันรอบนี้เป็นขอบแขตของการงาน อาชีพ กิจการ กงสี นายจ้าง ผู้บังคับบัญชา เกียรติยศชื่อเสียง และพ่อหรือแม่ จึงคาดว่ามีเหตุใหญ่ในระดับใกล้เคียงแผ่นดินไหวในเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นให้เห็นสักครั้ง สองครั้ง หรือมากกว่านั้น ดังตัวอย่างที่ยกมาพอให้เห็นเลา ๆ ดังนี้

ก.เมืองรัตนโกสินทร์ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ รอบแรกที่พฤหัสบดีจรร่วมราศีกับพระเสาร์จรที่ราศีมังกรอันเป็นดินแดนของภพกัมมะอันหมายถึงงาน-การบริการแผ่นดิน-คณะรัฐมนตรีเริ่มวันที่ 1 มีนาคม 2563 นั้นปรากฎว่าโทษทุกข์มาเยือนประชาชนเพราะโควิด 19 -เกิดการขลาดแคลนหน้ากากอนามัย(ครบสูตรตามตำรา) จนนำมาซึ่งการเขย่าการรับมือครั้งใหญ่ของรัฐบาลคือการตั้งศบค.ที่นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเอง-ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-รวบอำนาจการสั่งการแก้ไขปัญหาทั้งหมดมาไว้ที่ศบค. ที่มีบุคลากรทางการแพทย์นำ(พฤหัสบดี-ภายใต้อำนวยการของพระเสาร์-คือรัฐบาลทำงาน) จนรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเป็นเพียงส่วนสนับสนุน ฯลฯ อันถือได้ว่าทั้งทุกข์และการทำงานแก้ปัญหารอบนี้ใหญ่ระดับสั่นสะเทือนอำนาจไปหมด

ข.ตัวอย่างระดับตัวบุคคล เจ้าชะตาลัคนาสถิตราศีเมษทำมาค้าขายอยู่ดี ๆ กิจการก็ดังระดับประเทศเป็นกงสีมาตั้งแต่บรรพบุรุษร่ำรวยมาก

ครั้นเมื่อพระเสาร์จรร่วมพฤหัสบดีจรตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นมาตึกที่ทำกิจการอยู่เกิดแผ่นดินไหวใหญ่ เพราะมีคนถูกไล่ที่ทำกินจากที่อื่นมาขอเซ้ง-เช่าทุกราคา รับเละทั้งเงินก้อนและรายเดือน จนแทบจะเลิกกิจการเดิมไปเลย

แต่ยังไงก็ตามอาการแผ่นดินไหว-สั่นสะเทือนในกิจการ-งาน-ชื่อเสียงเกียรติยศ พ่อหรือแม่นี้ผลสามารถออกมาทั้งดี-ร้ายขึ้นอยู่กับพื้นดวงชะตาของแต่ละคน แต่อย่างน้อยก็หวังว่าจะออกมาดีเป็นส่วนใหญ่ เพราะพระเสาร์จรที่มังกรได้มาตรฐานดี(เกษตราธิบดี-มั่นคง)

ส่วนพฤหัสบดีจรที่มังกรแม้มาตรฐานจะต่ำต้อย-อับแสง(นิจ)แต่สำหรับคนที่ลัคนาสถิตราศีเมษถือว่าได้เกณฑ์สำคัญคือปัศวะเกณฑ์-ถ้าเป็นคนเป็นโอกาสโดดเด่นสมัยก่อนอาจได้เป็นพระยา

เปรียบเทียบกับเมืองที่กว่าจะรับมือโควิด 19 ได้เป็นระบบก็วุ่นวายขายกระจาด-ตื่นเต้นเป็นระยะ ทำ ๆ ไป-เขย่าไปการสาธารณสุขไทยเลยมีเกียรติยศชื่อเสียงระดับองค์การอนามัยโลกซูฮก ถ้าเป็นคนคือยศนั้นถึงเจ้าพระยา(สูงกว่าพระยา)

3.ปรากฎการณ์ชะตาแตกเรื่องเงิน-การทำมาหาได้-เครดิตที่เรียกว่าราหูค้นทรัพย์(พระราหูจร 8 เข้าไปเดินในราศีพฤษภภพที่สอง-กฎุมพะ)จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2563เป็นต้นไป ถึง 29 มีนาคม 2565

ตามหลักโหรระยะถูกราหูจอมหลอกลวง ลุ่มหลวงมัวเมาค้นทรัพย์นี้ ต้องระวังทุกข์ ๆยาก ๆ เรื่องเงิน เสียเครดิต เช่นเสียเงินให้คนทรง- ถูกหลอกให้ลงทุนโดยเอาผลตอบแทนสูงเข้าล่อ-ลูกค้าของผู้เขียนคนหนึ่งเริ่มถูกยืมเงินเพียงหลักหมื่น ยืมไปยืมมากลายเป็นหลักล้านอย่างไม่น่าเชื่อ

ส่วนผู้เขียนเองเป็นโหรแท้ ๆ ระยะราหูค้นทรัพย์ยังถูกญาติสนิทพาคนมาหลอกขอกู้เกินแสนบาท-ได้เงินไปแล้วหายจ้อย-ไปฟ้องศาลเสียเงินค่าทนายอีกสองหมื่นทำอะไรก็ไม่ได้เพราะคนกู้เหมือนไม่มีตัวตนในโลก

ส่วนโฉลกผลของราหูค้นทรัพย์นี้เตือนไว้ให้ระวังคนสนิทสร้างเรื่องให้(ของผู้เขียนก็ญาติสนิท)…ศัตรูสนิท ใส่ความผิดให้วายปราน…

คำแนะนำคือพระราหูที่กำลังจะมาค้นทรัพย์ท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษนี้มาจากภพที่สิบเอ็ด-ลาภะเป็นต้นเหตุ อันหมายถึงเพื่อนฝูง หรือ ความอยากได้ที่มากเกินไปจนกลายเป็นโลภ บวกกับอาการของราหูคือกล้าเกินไป ฉลาดเกินไป กล้าเสี่ยง มุทะลุ ลุ่มหลงมัวเมา คิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย ถ้าพวกท่านตั้งสติควบคุมสิ่งเหล่านี้ได้ ร้อยราหูก็ทำอะไรพวกท่านไม่ได้

สรุปท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษปลายปีนี้ให้เริ่มคุมความอยากได้(โลภ) ระวังคนชั่ว-ความโลกมาล้วงเอาเงินในประเป๋า และรับมืออาการแผ่นดินไหว หรือหน้าใหม่ของชีวิตการงาน หรือไม่ก็สั่นสะเทือนจากเจ้านาย หรือนายจ้างหรือได้-เสียด้านเกียรติยศชื่อเสียงหรือเรื่องที่จะเกิดกับพ่อหรือแม่

เพราะพวกท่านคือชาวลัคนาสถิตราศีเมษ พร้อมสำหรับการที่จะพบ-ริเริ่ม-สนใจอะไรใหม่ ๆ เป็นพื้นฐานเดิมอยู่แล้ว-ขอให้สนุกกับช่วงเริ่มหน้าใหม่ชีวิตการงาน

ฟองสนาน จามรจันทร์

24 กรกฏาคม 2563ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน