รวบแล้ว ชายต้องสงสัยทุบเศียรพระพุทธรูปวัดวิมลวัฒนาราม จ.ปัตตานี

รวบแล้ว ชายต้องสงสัยทุบเศียรพระพุทธรูปวัดวิมลวัฒนาราม จ.ปัตตานี

Publish 2020-07-28 15:51:28


จากกรณีเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนใจชาวบ้านและพระสงฆ์ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เมื่อมีมือดีทุบทำลายเศียรของพระพุทธรูปภายในวัดวิมลวัฒนาราม(วัดเขา) ถ.กะลาพอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับความเสียหาย ทำให้ชาวบ้านออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนลงมือมารับโทษ

ซึ่งทางเพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็ได้ออกมาแจ้งข่าวที่เกิดขึ้นนี้ด้วย ระบุจนท.จับคนร้ายให้ได้!! พระและชาวบ้านผวาเกรงไม่ปลอดภัย ขอให้เพิ่มทหารดูแลวัดและชาวบ้านไทยพุทธ

รายงานเหตุเบื้องต้น เหตุ ทำลายพระพุทธรูป เมื่อ 27 ก.ค.63 สภ.สายบุรี จว.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน เข้าไปทำลายเศียรพระพุทธรูป ชื่อ "พระพุทธเจ้าองค์ดำ" ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ วัดวิมลวัฒนาราม(วัดเขา) ถ.กะลาพอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับความเสียหาย รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

เหตุเกิด วัดวิมลวัฒนาราม (วัดเขา) ถ.กะลาพอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
 

 

  

ล่าสุดวันที่ 28 ก.ค.63 มีรายงานจากทางเพจ ศูนย์แม่หลวง ปัตตานี ระบุว่าสามารถจับกุมตัวชายต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบุ เมื่อ 27 ก.ค.63​ เวลา 13.00 ชปข.ขกท.พล.ร.15 สน.ฉก.ทพ.44 เข้าประสานงานด้านการข่าวกับ สภ.สายบุรี จากกรณี เหตุคนร้ายเข้าไปทำลายเศียรพระพุทธรูป ซึ่งประดิษฐานอยู่ใน วัดวิมลวัฒนาราม (วัดเขา) ถ.กะลาพอ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พิกัด 891 416 

 

จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเมื่อเวลา 01.30 น. ที่ติดอยู่บริเวณด้านหน้าวัดสามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุได้จำนวน 1 ราย ทราบชื่อ นายเกรียงศักดิ์ เทพราชา (1-4407-00100-54-1) ภูมิลำเนาเลขที่ 266/18 ม.2 ต.ปะเสยะวอ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี (อาศัยอยู่ในวัด) พฤติกรรม เกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติด และได้เข้ารับการบำบัดที่ ร้อย.ทพ.4409 ปัจจุบันถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.สายบุรี เพื่อดำเนินการสอบสวน หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน