สาวงาม มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ พูดถึงปมร้อน ลุงพล ในความคิดของนางงาม

สาวงาม มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ พูดถึงปมร้อน ลุงพล ในความคิดของนางงาม

Publish 2020-09-10 15:13:35


จากกรณี ความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ซึ่งจนมาถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ทราบตัวคนร้ายที่ทำให้น้องเสียชีวิต ก่อนหน้านี้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอย่าง ลุงพล กลับกลายเป็นคนที่โด่งดังขึ้นมาทันตาเห็น ด้วยการที่สื่อบางสำนัก นำเสนอชีวิตความเป็นอยู่ทุกๆด้าน จนปัจจุบัน ลุงพล มีแฟนคลับให้การติดตามจำนวนมากนอกจากนี้ ลุงพล ยังมีงานรุมเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ล่าสุดก็ได้ร้องเพลงฟีจเจอร์ริ่ง เพลง เต่างอย กับนักร้องชื่อดังอย่าง จินตหรา พูนลาภ แถมยังมีงานเข้ากอบโกยรายได้มาไม่รู้กี่งานอีกด้วยกลายเป็นซุปตาร์มีชื่อเสียง

ขณะเดียวกัน แฮชแท็กร้อน #แบนลุงพล ขึ้นมาอยู่บนเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ หลายคนตั้งคำถามกับสื่อที่นำเสนอข่าว ลุงพล ให้ควรพิจารณาในการทำหน้าที่สื่อเพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า สื่อ เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น

 โดยอีกหนึ่งประเด็นที่มีคนให้ความสนใจก็คงจะเป็นคลิปของ แอปพลิเคชั่นดัง TikTok โดยคณะกรรมการได้ถามคำถามสาวงามท่านหนึ่งจากเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020)

คำถามจากคณะกรรมการถามว่า "รู้สึกยังไงกับการที่สื่อ มีความชอบธรรมหรือไม่ในการผลักดัน ลุงพล จนขึ้นมาอยู่ในสายตาของประชาชน?" สาวงามจากเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) ได้ตอบคำถามบอกว่า ในความคิดส่วนตัวของตนนั้น สื่อควรจะมุ่งเน้นไปที่คดีมากกว่า ควรที่จะไปโฟกัสตรงนั้น แต่กลับกลายเป็นว่า การที่คนเราใช้สื่อไปในทางที่ผิดโดยเน้นไปที่ ลุงพล จนเขานั้นมีอิทธิพลมากกว่าคดีน้องชมพู่เสียอีก จึงกลายเป็นว่าคดีนี้มันไม่จบซะที เหมือนกลับว่าเป็นการนำโอกาสให้กับตัวเองมากกว่าที่จะทำให้คดีนี้จบลง

หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเห็นด้วยกับคำตอบของสาวงามท่านนี้ เพราะสื่อนั้นถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น และทำให้ ลุงพล ชีวิตพลิกผันจนมีงานเข้าอย่างต่อเนื่อง ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน