ชาวบ้านมาเลเซีย พบงูเหลือมยักษ์ 7 เมตร ท้องอ้วนตึง ลอยในคลองกลางหมู่บ้าน

ชาวบ้านมาเลเซีย พบงูเหลือมยักษ์ 7 เมตร ท้องอ้วนตึง ลอยในคลองกลางหมู่บ้าน

Publish 2020-10-18 07:46:18


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า พบงูยักษ์ในหมู่บ้านกัมปุงเปอริตเซอโม เมืองอาเยอร์ฮิตาม รัฐยะโฮร์ ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย แต่ทว่างูตัวนี้มีลักษณะไม่ปกติ

 งูดังกล่าวคือ งูเหลือม โดยชาวบ้านคนหนึ่งผ่านมาเห็นเข้าโดยบังเอิญ ขณะที่มันกำลังนอนลอยอยู่ในน้ำ ลำตัวโป่งพอง ท้องตึงเปรี๊ยะ ชาวบ้านรายนี้ตกใจขวัญผวาเป็นอย่างมาก และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที โดยทีมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและดับเพลิง รุดเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ และพบเห็นงูเข้าจริง ๆ พวกเขาต่างกังวลว่ามันอาจจะกินคนเข้าไป จึงตัดสินใจเคลื่อนย้ายงูออกมา

 

 

 ภารกิจครั้งนี้ไม่ใช่งานง่ายเลย ต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ถึง 7 นาย ในปลุกปล้ำและต่อสู้กับงู พวกเขาใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมงครึ่ง กว่าจะลากงูออกมาได้สำเร็จ อุปกรณ์ที่ใช้คือ บ่วง และ มือเปล่า เพื่อไม่ให้งูบาดเจ็บ จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต่างโล่งใจไปตาม ๆ กัน เพราะพบว่าสิ่งที่อยู่ในท้องของงูน่าจะเป็นหมู ไม่ใช่คนอย่างที่คาดไว้ โดยงูตัวนี้มีขนาดลำตัวใหญ่พอ ๆ กับต้นกล้วย และวัดความยาวได้ 7 เมตร

 

 ทั้งนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการเคลื่อนย้ายงูเหลือมดังกล่าวไปยังสำนักงานกรมสัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติรัฐยะโฮร์แล้ว เพื่อให้ทางผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและดูแลต่อไป

 

 

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน