#สถานที่แปลก ที่ไม่คิดว่ามีในโลกจะมีอยู่จริง เป็นความงดงามที่ธรรมชาติสังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตร

#สถานที่แปลก ที่ไม่คิดว่ามีในโลกจะมีอยู่จริง เป็นความงดงามที่ธรรมชาติสังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตร

Publish 2018-06-05 17:38:47


 

 

 

เพราะโลกใบนี้ช่างพิสวงยิ่งนัก จึงไม่แปลกที่โลกใบนี้ของเรานั้นจะมีสิ่งลี้ลับหรือสถานที่สวยๆที่เราไม่คาดคิดอยู่มากมายบนโลกของเรา ซึ่งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่สวยงามเกิดจากธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นม โดยถ้าเรามองผ่านๆสถานที่บางอย่างนั้นก็เหมือนกับเป็นฝีมือมนุษย์สร้างขึ้น แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย และนี้ 6 สถานที่ ที่สวยงามที่เกิดจากธรรมชาติรังสรรคขึ้นมา

 

6.   ธารน้ำแข็ง Taylor ใน McMurdo Dry Valleys ที่แอนตาร์คติกา (ขั้วโลกใต้)

ธารน้ำแข็งอันกว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ มีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่โดดเด่นเป็นสีแดงส้ม ซึ่งตัดกับน้ำแข็งส่วนอื่นๆ ซึ่งมีสีขาว เนื่องจากพื้นที่แถบนั้นเต็มไปด้วยออกไซด์ของเหล็ก

 

 

5. ป่าหิน (Stone Forest) เมืองคุนหมิง มลฑลยูนาน ประเทศจีน

อุทยานป่าหิน (Shilin National Park) ในเมืองคุนหมิง เป็นป่าหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  โดยมีพื้นที่มากถึง 350 ตารางกิโลเมตร แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเพียง 12 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น 

 

 

 

 4. หุบเขาโลกพระจันทร์ (Vale de Lua) ที่ประเทศบราซิล

หุบเขาโลกพระจันทร์ หรือ "the valley of the moon" เป็นที่ราบสูงโบราณ มีอายุเก่าแก่กว่า1.8 พันล้านปี  โดยพื้นที่ว่างระหว่างก้อนหินจะมีน้ำจากแม่น้ำ San Miguel แทรกอยู่ภายใน

 

 

3. เดอะเวฟ (The Wave) ที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

"เดอะเวฟ" คือ ภูเขาหินทรายที่ฟอร์มตัวในลักษณะคล้ายคลื่นลาดชัน เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 190 ล้านปีก่อนหรือในยุคจูราสสิก

 

 

 2. Giant's Causeway ที่ไอร์แลนด์เหนือ

Giant's Causeway  เป็นชายฝั่งที่เกิดจากการเย็นตัวของหินภูเขาไฟเมื่อประมาณ 50,000 ถึง 60,000 ปีที่ผ่านมา  ก่อให้เกิดหินรูปหกเหลี่ยมและหินแท่งสี่เหลี่ยมกว่า 40,000 แท่ง 

 

 

1. ดินแดนโบราณ คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี

คัปปาโดเกีย ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกว่าให้เป็นมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985 (พ.ศ.2528)  ดินแดนดังกล่าวมีภูมิประเทศที่แปลกตาซึ่งเกิดจากจากลาวาภูเขาไฟที่ไหลออกมาปกคลุมพื้นที่ เมื่อวันเวลาผ่านไป พายุ ลม ฝน ได้เป็นตัวแปรที่ก่อให้เกิดการแปรสภาพเป็นหุบเขา ร่องลึก เนินเขา กรวยหิน และเสารูปทรงต่างๆ ที่มีความงดงามอย่างมาก

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน