ปาฏิหาริย์ เหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่งบัลลังค์ ปี 39

Publish 2019-07-11 17:18:08


จากเหตุการณ์ที่ทางเฟจเฟซบุ๊ค เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ ได้รายงานว่า ที่นี่บราซิล #วันนี้ 11/07/62 เวลา 08.30น. มีเหตุเด็กนักเรียนถูกยิงใกล้เคียง เทคโนโลยีสยาม หน้า 7/11 ปากซอยจรัญสนิทวงศ์11 ถ.จรัญสนิทวงค์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย บาดเจ็บที่ศรีษะ 1 ราย บาดเจ็บที่ขา 1 ราย และโดนยิงที่หน้าอกแต่ไม่เข้า 1 ราย ผู้บาดเจ็บที่ถูกยิง (ยิงไม่เข้า) ได้แขวนเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่งบัลลังค์ ปี 39 และตะกรุดหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> นักเรียนอาชีวะ หนังเหนียว เพราะมีของดี (คลิป) 

 

เด็กอาชีวะหนังเหนียว

 


ปาฏิหาริย์ เหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่งบัลลังค์ ปี 39

วันนี้ทางทีมงานของเราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับประวัติของ เหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่งบัลลังค์ ปี 39 โดยชื่อเป็นทางการของเหรียญรุ่นนี้เรียกว่า เหรียญทรงเสมาที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดชทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ในวันที่ 9 มิถุนายน ปีพ.ศ.2539 กระทรวงมหาดไทยได้ขอบรมราชานุญาตจัดสร้าง พระบรมรูปและเหรียญเสมาที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดชออกแบบโดยกรมศิลปากร เหรียญเสมาที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้านหน้าเป็นพระบรมสาทิสลักษ์ประทับเหนือพระที่นั่งพุดตาลกาญจนสิงหาส์บนบัลลังก์มีข้อความว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านหลังเป็นรูปสัญลักษณ์ตราจักรีโดยมีข้อความว่า พ.ศ.2539 ถือว่าเป็นเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกที่มีความนิยมมาก

 

 

 

ปาฏิหาริย์ เหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่งบัลลังค์ ปี 39


สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ทรงประกอบพิธีเจริญจิตภาวนาด้วยพระองค์เอง ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร การจัดสร้างเหรียญครั้งนี้ เหรียญมีราคาถูกเป็นพิเศษ เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าแสดงความจงรักภักดีและเฉลิมพระเกียรติแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตลอดกาลนาน รายได้ทั้งหมดนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายโดยพระราชกุศลมูลนิธิชัยพัฒนา เหรียญเป็นรูปทรงใบเสมามีหู ด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวประทับนั่งบนบัลลังก์ ด้านหลังตราสามง่าม และจักร เป็นเหรียญนั่งบัลลังก์ปี 2539 รุ่นนี้สร้างด้วยเจตนาบริสุทธิ์มหากุศลจากชนวนมวลสารที่ดีเยี่ยม

 

 

ซึ่งในอดีตเคยมีข่าวดังในหน้าหนังสือพิมพ์ เมื่อส.ต.อ.ปราการ คันธมูล สายตรวจสภ.ย่อยบางปู จ.สมุทรปราการ ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น ระหว่างดวลปืนยิงต่อสู้กับคนร้ายโดยโชว์เหรียญในหลวงที่แขวนติดคอตลอดเวลา ระบุแคล้วคลาดปลอดภัย เพราะพระบารมีคุ้มครอง
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์