นักท่องเที่ยวปริศนา จากประเทศที่ไม่มีในโลก

นักท่องเที่ยวปริศนา จากประเทศที่ไม่มีในโลก

Publish 2019-07-19 15:37:58


เดือนกรกฎาคม ปี  1954 ผู้ชายคนหนึ่งเดินทางมาถึงท่าอากาศยานโตเกียว เขามีลักษณะตามแบบของชาวคอเคเซียน ท่าทางสุภาพเรียบร้อย แต่เจ้าหน้าที่พบอะไรบางอย่างที่น่าสงสัยเป็นอย่างมาก ในขั้นตอนการตรวจสอบหนังสือเดินทาง เจ้าหน้าที่พบว่าเขามาจากประเทศที่ชื่อว่า Taured ตัวของหนังสือเดินทางนั้นไม่มีอะไรผิดปกติ ที่ไม่ปกติอย่างเดียวก็คือ ในโลกนี้ไม่มีประเทศที่ชื่อว่า Taured

 

 เขาถูกนำตัวไปสอบสวนและให้อธิบายว่าประเทศที่เขาจากมามันอยู่ตรงจุดไหนของแผนที่โลก โดยทันทีเขาชี้ไปที่บริเวณของ Andorra แล้วก็ออกอาการโมโหและสับสน เขาบอกว่าไม่เคยได้ยินชื่อ Andorra มาก่อน และไม่เข้าใจว่าทำไมตรงนั้นไม่ใช่ Taured ตามที่มันควรจะเป็น และตามที่มันเคยเป็นมานับหนึ่งพันปี

 

 

เจ้าหน้าที่ได้พบอีกว่าเงินที่เขาพกมาด้วยเป็นเงินสกุลต่างๆของยุโรป หนังสือเดินทางของเขาถูกประทับตราจากสนามบินต่างๆทั่วโลกรวมถึงท่าอากาศยานโตเกียวในครั้งนี้ เขาถูกควบคุมตัวไปเข้าพักที่โรงแรมท้องถิ่นแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสองคนเฝ้าที่หน้าประตูของห้องพัก จนกว่าเจ้าหน้าที่จะพิสูจน์เรื่องนี้เสร็จสิ้น

 

 

บริษัทที่เขาอ้างว่าเป็นพนักงานบอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลย ถึงแม้ว่าเขาจะมีเอกสารจำนวนหนึ่งมาใช้ยืนยันในสิ่งที่เขาพูด โรงแรมที่เขาอ้างว่าได้ทำการจองไว้ก็ไม่มีข้อมูลตามที่อ้าง พนักงานบริษัทในโตเกียวที่ถูกอ้างว่าเคยทำธุรกิจด้วยก็ปฏิเสธว่าไม่รู้จักผู้ชายคนนี้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวชายปริศนาคนนี้ไปพักอยู่ที่ห้องของโรงแรมหนึ่ง ซึ่งต้องทำให้ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงกับประหลาดใจ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดห้องพักที่เขาพักอยู่ แต่ปรากฏว่า เขาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ไร้ซึ่งการหลบหนีออกนอกห้องเพราะเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คน พูดคุยกันทั้งคืน ไม่มีการงีบหลับ หรือถ้าเข้าห้องน้ำก็จะสับเปลี่ยนกันไปในระยะเวลาสั้นๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่าเขาไม่สามารถหนีออกไปทางหน้าต่างได้ เพราะชั้นที่เขาอยู่มันสูงมากและไม่มีระเบียง ไม่มีใครพบผู้ชายคนนี้อีกเลย และเรื่องของเขาก็กลายเป็นปริศนาที่ไม่มีคำอธิบาย

 

 มันจะเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะมาจากประเทศ Taured จริงๆ ถ้ามันเป็นจริง แปลว่าในโลกใบเดียวกันยังมีอีกมิติอื่นๆ มิติที่มีญี่ปุ่น ไม่มีแอนโดร่า แต่มีทุกอย่างที่เหมือนๆกับที่เรามี ไม่ว่าจะเป็น ตราประทับของประเทศต่างๆไม่มีอะไรผิดปกติ , บริษัทที่เขาเป็นพนักงาน , บริษัทที่เขาทำร่วมทำธุรกิจ , เงินสกุลต่างๆของยุโรปตามปกติ แต่ผิดเพี้ยนไปนิดหน่อยตรงที่มีประเทศ Taured ซึ่งมีอายุนับพันปี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน